(Vothuat.vn) – Tay đấm Viviane Obenauf đã bị bắt ở Thụy Sĩ vì liên quan đến cái chết của chồng mình.

Viviane Obenauf, 34 tuổi, sinh ra ở Rio de Janeiro, là một cựu tay đấm quyền anh chuyên nghiệp với thành tích 14-6. Trong suốt sự nghiệp của mình, nữ võ sĩ người Brazil từng giành các danh hiệu hạng lightweight WBF International và super featherweight WBA International.

Mới đây tờ Globo cho biết, Viviane Obenauf đã bị bắt tại Thụy Sĩ với tư cách là ‘nghi phạm chính’ trong cái chết của chồng mình, một người đàn ông 61 tuổi mà các công tố viên chỉ gọi tên là ‘Thomas’.

Viviane Obenauf thời còn thi đấu chuyên nghiệp.
Viviane Obenauf thời còn thi đấu chuyên nghiệp.

Cũng theo nguồn tin trên, nạn nhân đã chết tại nhà riêng, nơi ông cùng Obenauf đang chung sống. Một cuộc điều tra xác định rằng ‘Thomas’ đã tử vong vì ‘một cuộc tấn công bạo lực liên tục’. Cái chết của nạn nhân được cho là do ‘vết thương nghiêm trọng’ do một vật cùn gây ra.

Cũng liên quan đến Viviane Obenauf, tờ báo Thụy Sĩ Blick đã phỏng vấn người bạn trai cũ của cô, anh tuyên bố rằng cựu tay đấm chuyên nghiệp từng tấn công mình trong quá khứ. Cũng theo bạn trai cũ của Obenauf, võ sĩ người Brazil đã đánh vào mặt anh bốn hay năm lần.

Obenauf kết hôn với người chồng quá cố, một chủ nhà hàng, vào tháng Giêng năm nay.

Trước khi thi đấu quyền anh chuyên nghiệp, Viviane Obenauf từng là một vận động viên thể dục dụng cụ ở cấp độ Olympic. Cô cống hiến hết mình cho quyền anh năm 18 tuổi và có trận đấu chuyên nghiệp vào ngày 21 tháng 4 năm 2014.

Obenauf nhanh chóng khẳng định tài năng khi toàn thắng cả 6 trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước khi nhận thất bại vào năm 2016. Sau trận thua đó, cô có chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp để thiết lập một cuộc đọ sức với cựu vô địch Olympic và là nhà vô địch hạng lightweight thời điểm đó, Katie Taylor. Obenauf thua Taylor bởi điểm số nhưng giành chiến thắng trong trận tiếp theo trước Maja Milenkovic cho danh hiệu lightweight WBF International còn trống.

Kể từ đó, cô giành thêm một danh hiệu super featherweight WBA International và để thua trong nỗ lực cạnh tranh chiếc đai hạng lightweight IBO, super featherweight IBF và super featherweight IBO.

Obenauf giải nghệ vào năm 2019 và mở một phòng tập thể hình ở Thụy Sĩ.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr