(Vothuat.vn) – Chủ tịch Dana White đã lên tiếng về việc UFC chia tay với cựu vô địch hạng trung Yoel Romero.

Mới đây, người hâm mộ võ thuật hỗn hợp bất ngờ nhận được tin Yoel Romero đã bị loại khỏi UFC sau 8 năm gắn bó với hạng trung (Middleweight) của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Và trong cuộc họp báo của sự kiện UFC Vegas 16, Chủ tịch Dana White đã lý giải nguyên nhân khiến tổ chức loại Soldier of God (tạm dịch: Chiến binh của Chúa). Một trong số đó là vấn đề tuổi tác và phong độ của võ sĩ sinh năm 1977.

Sau 8 năm gắn bó, Yoel Romero đã phải chia tay UFC.
Sau 8 năm gắn bó, Yoel Romero đã phải chia tay UFC.

“Chúng tôi sẽ phải trải qua một số đợt cắt giảm lớn ở đây vào dịp đầu năm… Và Yoel đã thua 4 trong 5 lần bước vào lồng bát giác gần nhất, anh ấy đã 44 tuổi và danh sách của chúng tôi hiện đang tăng rất nhanh.” Ông bầu 51 tuổi chia sẻ.

Ở cuộc chiến gần nhất hồi tháng 3 năm nay, Yoel Romero đã nhận thất bại trước Israel Adesanya trong trận tranh đai vô địch hạng trung sau 5 hiệp đấu bằng quyết định nhất trí của trọng tài. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đó là 1 trận đấu hay và vô cùng gay cấn, và dù chiến thắng sau cùng thuộc về Stylebender thì Soldier of God cũng xứng đáng được ngợi khen.

Trước đó, Romero cũng có 2 trận thua đều bằng quyết định nhất trí của trọng tài trước Robert Whittaker và Paulo Costa.

Romero thua Israel Adesanya trong lần bước vào lồng bát giác hồi tháng 3.
Romero thua Israel Adesanya trong lần bước vào lồng bát giác hồi tháng 3.

Cũng liên quan đến Yoel Romero, sau khi xác nhận việc chia tay UFC, người quản lý của anh cho biết rằng đang đàm phán với một số tổ chức khác để võ sĩ người Cuba tiếp tục sự nghiệp chiến đấu của mình.

Theo Dana White, UFC sắp tới dự kiến sẽ cắt giảm 60 võ sĩ ở các hạng cân khác nhau. Những cắt giảm này diễn ra sau một mùa giải lập kỷ lục của Series Contender, nơi chứng kiến nhiều võ sĩ giành được hợp đồng hơn bao giờ hết.

Tháng trước, UFC cũng khiến cho người hâm mộ dậy sóng với quyết định chia tay một trong những huyền thoại của mình, Anderson Silva. Võ sĩ 45 tuổi người Brazil chia tay UFC sau thất bại KO trước Uriah Hall. Hiện vẫn chưa có thêm danh sách cắt giảm chính thức của UFC.

Nam Thành


Tin liên quan: