(VoThuat.vn) – Anderson Silva sẽ không còn là một võ sĩ UFC sau 14 chinh chiến tại giải MMA số 1 hành tinh.

Theo MMA Jukie đưa tin, UFC đã chính thức xác nhận việc giải phóng hợp đồng với Anderson Silva. Trước đó, Silva cũng tuyên bố giã từ sự nghiệp sau thất bại trước Uriah Hal vào cuối tháng 10 vừa qua. Đây là trận thua TKO thứ 3 liên tiếp, đồng thời là thất bại thứ 7 trong 9 trận gần nhất của “The Spider”.

Thất bại trước Hall là lần cuối cùng Silva xuất hiện với tư cách võ sĩ UFC.

Giờ đây, Silva có thể tự do ký hợp đồng với một giải đấu MMA khác nếu huyền thoại người Brazil muốn tiếp tục sự nghiệp thi đấu. Điểm đến lý tưởng nhất cho lão tướng 45 tuổi này là Bellator. Mặc dù vậy, chủ tịch Scott Coker chưa nghĩ đến khả năng chiêu mộ Silva.

“Tôi rất tôn trọng Silva. Anh ấy chắc chắn là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử MMA. Tôi thật sự chưa nghĩ đến việc ký hợp đồng với anh ấy. Tôi hài lòng với cách mà đội hình chúng tôi hướng tới và những võ sĩ mà chúng tôi đang sở hữu,” Coker chia sẻ trên MMA Junkie.

Huyền thoại Brazil chia tay UFC sau 14 năm gắn bó.

Silva ra mắt MMA chuyên nghiệp vào năm 1997 thông qua nhiều giải đấu khác nhau. Ngày 28 tháng 6 năm 2006, võ sĩ người Brazil ra mắt UFC bằng chiến thắng trước Chris Leben. Ở trận kế tiếp, Silva hạ gục Rich Franklin để giành đai middleweight.

Kể từ đó, anh lập chiến tích 10 trận bảo vệ đai thành công liên tiếp. Kỷ lục này sau đó bị Demetrious Johnson phá vỡ vào năm 2017 (11 lần). Hiện tại, Silva đang giữ kỷ lục giữ đai lâu nhất trong lịch sử UFC với 2.457 ngày. Huyền thoại UFC giành tổng cộng 34 trận thắng, 11 hòa và 1 trận hòa.

VoThuat.vn


Tin liên quan