(Vothuat.vn) – Anderson Silva không phải là fan hâm mộ của UFC thời kỳ hậu Lorenzo Fertitta.

Anderson Silva là một trong những võ sĩ cuối cùng của thế hệ trước còn thi đấu cho UFC. “The Spider” là một phần trong giai đoạn đầu vinh quang của công ty vào cuối những năm 2000, khi nó thuộc quyền sở hữu của anh em Lorenzo và Frank Fertitta.

Anh em nhà Fertitta sau đó đã từ bỏ quyền sở hữu UFC sau khi bán công ty cho gã khổng lồ giải trí WME-IMG vào năm 2016. Với riêng Anderson Silva, UFC đã không còn như xưa nữa kể từ thời điểm đó.

Anderson Silva là huyền thoại làng UFC.
Anderson Silva là huyền thoại làng UFC.

“Tôi nghĩ UFC đã thay đổi đối với tôi khi Lorenzo ra đi,” Cựu vô địch hạng trung UFC chia sẻ trên MMA Junkie.

“Lorenzo đã cố gắng biến UFC thành một đại gia đình, và bây giờ mọi thứ hoàn toàn khác, nhưng tôi vẫn tiếp tục chiến đấu tại UFC vì tôi có rất nhiều bạn bè và tôi cảm thấy như một gia đình. Tuy nhiên, vâng, tất nhiên là nó đã thay đổi rất nhiều khi Lorenzo không còn ở đây nữa.”

Võ sĩ 45 tuổi người Brazil chỉ ra sự khác biệt đáng chú ý nhất là mối quan hệ giữa các chiến binh và những người chủ mới.

The Spider đang đi những chặng cuối của sự nghiệp UFC.
The Spider đang đi những chặng cuối của sự nghiệp UFC.

“Tôi nghĩ Lorenzo và anh em Fertitta, những người từng là chủ sở hữu của UFC, mối quan hệ của họ với các võ sĩ là gần gũi hơn, đặc biệt là đối với tôi. Tôi yêu Dana (White), nhưng Lorenzo và anh trai của ông ấy đã rất thân với các võ sĩ và cố gắng biến các chiến binh UFC trở thành một phần của gia đình UFC.”

Dù được coi là huyền thoại UFC, nhưng với số tuổi 45, Anderson Silva đang đi những chặng cuối trong lồng bát giác. Ở 8 cuộc chiến gần nhất, tính từ trận tranh đai với Chris Weidman tại sự kiện UFC 162 tháng 7 năm 2013, The Spider chỉ có 1 chiến thắng trước Derek Brunson hồi năm 2017. Dự kiến, võ sĩ từng giữ danh hiệu hạng trung lâu nhất lịch sử UFC (10 lần bảo vệ đai) sẽ đấu với Uriah Hall vào đầu tháng sau.

Nam Thành


Tin liên quan: