Canelo Alvarez tạm hoãn lịch thi đấu vào tháng 9

(vothuat.vn) – Theo như tuyên bố trước đó, tay đấm nổi tiếng của mexico sẽ trở lại thi đấu vào tháng 9 này. Tuy nhiên phía công ty quảng bá Golden Boy cho biết sẽ tạm hoãn việc Canelo quay lại sàn đấu.

Canelo thường chỉ thi đấu tầm dưới 3 lần 1 năm, nhưng với tình hình hiện tại thì tay đấm gốc Mexico này có thể chỉ thi đấu 1 trận duy nhất trong năm nay trước Daniel Jacobs hồi tháng năm vừa qua

Năm ngoái anh đã thi đấu 2 trận, đầu tiên là tái đấu với Gennady Golovkin và thắng bằng tính điểm vào tháng 9. Sau đó là hạ gục Rocky Fielding trong 3 hiệp vào tháng 12.

Canelo thường xuyên thi đấu vào mùa lễ hội ở Mexico ( Cinco de Mayo) tuy nhiên lần này tay đấm này quyết định sẽ không thi đấu vì muốn chờ đợi đối thủ xứng tầm. Trước báo giới Canelo nói: “Với tư cách là một công dân Mexico đây là bổn phận và cũng là một niềm vinh dự khi được thi đấu ở quê hương vào tháng 5 và lẫn tháng 9. Tuy nhiên với tư cách là một nhà vô địch thế giới ở nhiều hạng cân. Tôi có trách nhiệm phải mang đến những trậ đấu hấp dẫn. Đó là lý do tại sao Golden Boy và đội của tôi quyết định tạm hoãn việc trở lại thi đấu. Mục đích để tìm ra trận đấu tuyệt vời nhất có thể”.

Khá đáng tiếc khi khán giả lại mất đi một trận đấu đáng chú ý. Tuy nhiên tháng 11 năm nay sẽ là có một loạt trận đấu hấp dẫn ở hạng nặng khi Andy Ruiz tái đấu với Anthony Joshua, Deontay Wilder tái đấu với “King Kong” Luis Ortiz và thậm chí Tyson Fury cũng có thể trở lại. Có thể thấy Boxing hạng nặng sẽ thống trị sàn đấu thế giới trong những tháng cuối năm 2019.

Quang Phượng