Nam Anh Kiệt lên tiếng xin lỗi sau khi ‘thanh lý môn hộ’

(VoThuat.vn) – Sau vụ việc Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Bắc – Nam Nguyên Khánh bị Nam Anh Kiệt đánh tới tập tại nhà riêng, mới đây vị Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh đã công khai xin lỗi trên trang facebook cá nhân, nhưng không phải là xin lỗi Nam Nguyên Khánh.

“Thật tình tôi không còn chịu đựng đc nữa khi mà gia đình bố mẹ tôi bị xúc phạm, vợ con tôi bị đe dọa và đó là giọt nước tràn ly! 
Một lần nữa tôi xin chân thành xin lỗi khán giả, độc giả và toàn thể các quý vị tiền bối võ sư, đại sư và võ lâm bằng hữu!”

Đó là những gì mà Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh – Nam Anh Kiệt đã đăng tải liên quan đến những lùm xùm trong mấy ngày qua.

Về vụ hành hung Nam Nguyên Khánh, Nam Anh Kiệt đã bị phái Vịnh Xuân Nam Anh cách chức tổng đàn chủ Việt Nam, ngay trong tối 15/7. Tuy nhiên, võ sư này nói không hối hận với quyết định đã làm. “Anh ta sỉ nhục tôi, thầy và gia đình tôi nên tôi không thể kìm chế”, Nam Anh Kiệt nói.

Theo tìm hiểu của PV VoThuat.vn thì trong quá khứ, Nam Anh Kiệt và Nam Nguyên Khánh cùng học chung một thầy. Đó chính là võ sư Nam Chinh. Tuy nhiên sau đó giữa hai người đã xảy ra hiềm khích. Cụ thể là vào cuối tháng 6/2019, cựu vô địch SEA Games Nguyễn Văn Tuấn thách đấu cả phái Vịnh Xuân Nam Anh, nên Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt đã cử Samuel Lacoste ra nhận lời thách đấu. Qua Facebook, Nam Nguyên Khánh cho rằng Vịnh Xuân Nam Anh không dám cử người Việt Nam thi đấu mà sử dụng người nước ngoài, có thể hình và thể lực vượt trội.

Trên trang facebook cá nhân của mình, tuy đã công khai xin lỗi khán giả, độc giả và toàn thể các quý vị tiền bối võ sư, đại sư và võ lâm bằng hữu tuy nhiên Nam Anh Kiệt tuyệt nhiên không đả động gì đến việc xin lỗi Nam Nguyên Khánh mà ngược lại còn rất gay gắt. Đồng thời, Nam Anh Kiệt còn tố cáo Nam Nguyên Khánh là con người lưu manh bội bạc, vô đạo và tồi bại.

Chưa dừng lại ở đó, vị Tổng đàn chủ còn tiết lộ rằng Nam Nguyên Khánh (mà ông gọi là Nam Chinh Khánh) đã từng bị đánh đến 7 lần trong nguyên văn như sau:

“1. Lần ở vườn hoa Tao Đàn bị nhóm võ sư Hà đánh đi viện cả tuần khoảng năm 1985.
2. Lần ở Quảng Yên buôn vàng lừa đảo…. tráo tuổi vàng bị đâm lòi ruột…..chạy vào đồn CA.
3. Khoảng năm 2005 tại Hà Nội bị võ sư Thủy đè đầu xuống giường đánh cho lạy xin tha mạng … lần khác bị võ sư Chương đánh 10 ngày không nhấc tay lên nổi. 
4. Khoảng năm 2000 bị vợ đuổi chém vì hiếp dâm người giúp việc. Tất cả nhân chứng đều còn đây.
5. Nam Nguyên Khánh tự xưng là Bs Đông Y chữa được cả bệnh ung thư, bị tôi đả kích nên hắn sinh lòng oán ghét. Trên CMND là Đoàn Lê Tuấn nhưng lại khai man là Nam Nguyên Khánh để chối bỏ thầy Nam Chinh người đã đặt tên võ danh và nuôi dưỡng hắn như con trong nhà. 
6. Gần đây Khánh tạo dựng một nick giả để gây xung đột 2 miền Nam Bắc. Vì luôn thù ghét bị võ sư Thủy đánh trước đây nên toan tính nhờ anh em Vịnh Xuân miền Nam triệt hạ Thủy.
7. Khánh bịa chuyện học võ cụ Từ, dựng cụ Từ là sư huynh cụ Hồ Hải Long và Cụ Hồ Hải Long là vai ông của thầy Nam Chinh để rồi nó leo lên thành sư bá của thầy cũ tức cũng là ông nội tôi!”

Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với các PV của báo Thanh niên, chính vị Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng cáo buộc Nam Nguyên Khánh tội hiếp dâm. Ngay lập tức Nam Nguyên Khánh đã đáp trả rằng nếu như ông có vi phạm tội hiếp dâm thì đã chịu sự trừng phạt của pháp luật. Và ông cũng cho rằng việt Nam Anh Kiệt trước báo chí tố ông hiếp dâm có thể bị xem xét là hành vi vu khống, lăng mạ người khác.

Trên thực tế có nhiều cách để giải quyết vấn đề, từ gặp gỡ trao đổi trực tiếp đến giải quyết giữa các môn phái, võ lâm đồng đạo, nghiêm trọng hơn thì có thể nhờ đến các cơ quan chức năng, thậm chí kiện ra tòa… Việc “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” như vậy rõ ràng là một “hạ sách”, vì nó gây tổn hại đến hình ảnh, uy tín của cả cá nhân võ sư và môn phái, chưa kể những hệ lụy khác có thể sẽ ập đến với người thân và gia đình nữa.

Một vị võ sư ở vị trí chủ quản cho cả một môn phái nhưng lại có hành động như côn đồ và đi ngược lại với tinh thần võ đạo như vậy thì liệu rằng có xứng đáng là hình ảnh đại diện cho môn phái và tấm gương để môn sinh của mình noi theo hay không? Vấn đề là, sau sai lầm con người ta cần phải biết ăn năn và tỉnh ngộ. Nhưng rất tiếc, trường hợp võ sư Nam Anh Kiệt thì chưa thấy điều đó.

VoThuat.vn