(VoThuat.vn) – Andy Ruiz Jr đã học hỏi được nhiều điều từ khi “về chung một nhà” với võ sĩ đẳng cấp thế giới Canelo Alvarez.

Trong một video tập luyện mới đây, nhà vô địch thế giới 4 hạng cân Canelo đã cho thấy thế nào là một cú đấm móc hiệu quả, trước sự chứng kiến của Ruiz. Canelo và Ruiz đều nói tiếng Tây Ban Nha, thế nên không rõ họ đã trao đổi với nhau những gì. Tuy nhiên, có một sự thật rõ ràng là tân vương WBA hạng siêu trung đang hướng dẫn tay đấm đồng hương cách hạ gục Chris Arreola – đối thủ của Ruiz vào ngày 1 tháng Năm tới.

Cenelo giúp Ruiz cải thiện kỹ năng ra đòn.

Sau trận thua ở màn tái đấu với Anthony Joshua vào cuối năm 2019, Ruiz đã nhập đội với người huấn luyện lâu năm của Canelo là Eddy Reynoso. Từ thời điểm đó, Reynoso đã nói rõ rằng ông muốn cựu vương hạng nặng cống hiến 100% khả năng của bản thân trong tập luyện và thi đấu. Cho đến hiện tại, Ruiz đã không làm người hướng dẫn của mình phải thất vọng với sự cần cù và nỗ lực đã bỏ ra.

“Eddy [Reynoso] thấy được tiềm năng mà tôi sở hữu và ông ấy nói rằng tôi cần sự kỷ luật nếu muốn làm việc với ông ta. Tôi không nghĩ mình từng thể hiện tối đa khả năng của bản thân, cho đến hiện tại. Tôi được bao quanh bởi những những nhà vô địch đáng ngưỡng mộ như [Saul] Canelo Alvarez, Oscar Valdez rồi Ryan Garcia. Họ đã tạo động lực cho tôi và thật may mắn khi được học hỏi từ Eddy mỗi ngày.

Làm việc cùng Eddy còn giúp tôi cải thiện về mặt tinh thần. Chúng tôi đã trải qua nhiều thứ khác biệt và tôi có khả năng làm được nhiều điều mới mẻ cùng Eddy.” – Ruiz chia sẻ với Ring News 24.

“Kẻ hủy diệt” đã thay đổi rất nhiều kể từ sau trận thua Joshua.

Ngoài thay đổi tâm lý của võ sĩ người Mỹ gốc Mexico, Reynoso còn giúp Ruiz giảm cân một cách rất hiệu quả. Theo tay đấm 31 tuổi, anh cảm thấy như được trẻ lại và có thể làm được nhiều thứ tốt hơn với ngoại hình hiện tại.

“Bạn biết gì không? Tôi đã luôn luôn thừa cân. Nhưng giờ đây trọng lượng của đôi đã giảm xuống ở mức bình thường theo cách thức đúng đắn. Lúc này tôi ăn những thứ có lợi, tập luyện theo đúng phương pháp. Tôi cảm thấy thật đáng kinh ngạc. Hiện tại tôi đã cơ động hơn rất nhiều trên võ đài và có thể cống hiến tốt hơn cho môn thể thao này.”

Canelo Alvarez chỉ cho Andy Ruiz thấy cách hạ gục Chris Arreola:

Dương Quang


Tin liên quan: