(VoThuat.vn) – Andy Ruiz đưa ra phản ứng về lời bình luận của Anthony Joshua sau cuộc chạm trán đầu tiên giữa họ năm 2019.

Những fan hâm mộ của quyền Anh hạng nặng đều biết rằng Ruiz là võ sĩ duy nhất trên thế giới từng thắng AJ. Trong cuộc đối đầu vào tháng Sáu năm 2019 trên đất Mỹ, nhà vô địch người Anh đã bị “đối thủ dưới cơ” hạ gục sau 7 hiệp đấu và để mất các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO.

Ruiz đánh bại Joshua giữa năm 2019.

Ở cuộc tái chiến 6 tháng sau đó, Joshua đã phần nào lấy lại danh dự của mình (và tất nhiên là cả những chiếc đai vô địch danh giá) khi giành chiến thắng bằng tính điểm qua 12 hiệp đấu. Dù vậy, trận thua đầu tiên ở giải chuyên nghiệp trước Ruiz vẫn là một “vết đen” trong bảng thành tích đáng tự hào của võ sĩ 31 tuổi.

Joshua không có nhiều lời giải thích cho thất bại của mình. Trước thời điểm so găng lần 2 cùng Ruiz, tay đấm sinh ra tại Watford từng nói rằng đối thủ gốc Mexico được hưởng lợi từ “những cú đấm may mắn của các vị thần”. Và trong tuần này, AJ tiết lộ thêm trên DJ Sports: “Ở trận đấu đầu tiên với Ruiz, tôi biết đó không phải là tôi. Các bạn có thể thấy tôi ở màn dạo đài và tôi ở trên sàn đấu, đó không phải là tôi”.

AJ không phải là “chính mình” trong thất bại trên đất Mỹ?

Khi được hỏi về bình luận này của Joshua, Ruiz chia sẻ với Little Giant Boxing: “Bạn biết gì không? Anh ta có thể nói những gì mình muốn. Điều quan trọng nhất là tôi đã thắng anh ta một cách ngoạn mục. 

Trong trận đấu thứ 2, lời giải thích của anh ta là gì? Anh ta không thật sự giỏi như vậy. Tôi chỉ có được một nửa phong độ của mình vào lúc đó, và chúng tôi vẫn kéo dài cuộc chiến đến 12 hiệp. Anh ta không thể làm tổn thương tôi.”

Hiện tại, rất khó để Ruiz có thể so tài lần 3 cùng Joshua. Nhà vô địch người Anh đang hoàn toàn tập trung vào cuộc đụng độ lớn với Tyson Fury vào mùa hè. Trong khi đó, “Kẻ hủy diệt” được cho rằng sắp thượng đài cùng Deontay Wilder thời gian tới. Nói về điều này, Ruiz tiết lộ: “Tất nhiên rồi. Mọi người đều đã nói về trận đấu này. Tôi sẽ rất thích thú được đấu với Joshua… và cả Fury nữa.”

Ruiz sẵn sàng đối đầu với Joshua một lần nữa để làm rõ ai là người giỏi hơn.

Dù thế, trước mắt nhà cựu vô địch thế giới người Mỹ là cuộc chạm trán với Chris Arreola vào ngày 24 tháng Tư. Khán giả đang rất trông chờ vào màn trở lại võ đài lần này của Ruiz.

Xem Andy Ruiz khổ luyện trước ngày trở lại sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan: