Những “bóng ma đại dương” của Hải quân Đức

Ít tên tuổi và hầu như không được nhắc đến tuy nhiên Biệt kích KSM của Đức lại là lực lượng tác chiến tinh nhuệ nhất nhì ở châu Âu. 

Được thành lập từ năm 2014 dựa trên nền tảng của một đơn vị hải quân khác là Spezialisierten Einsatzkräfte Marine (SEKM) hay còn được gọi là hải quân đánh bộ, Kommando Spezialkräfte Marine (KSM) là đơn vị biệt kích hải quân tinh nhuệ nhất của Hải quân Đức hiện nay.

Biệt kích hải quân KSM trực thuộc Hạm đội 1 của Hải quân Đức, đóng quân tại vùng Eckernforde, đây cũng là nơi Đức đặt đại bản doanh cho biên đội tàu ngầm tấn công của nước này. Hình ảnh KSM trong một nhiệm vụ tác chiến trên biển.

Dù là lực lượng biệt kích hải quân quy mô nhất của Đức nhưng KSM chỉ có quân số khoảng 130 thành viên phục vụ ở nhiều đơn vị chuyên biệt khác nhau. Và phương châm hoạt động của lực lượng này là “Học cách chịu đựng và không phàn nàn”.

Dĩ nhiên với quy mô như trên KSM được trang bị các loại vũ khí tốt nhất của Đức hiện nay và từng thành viên của lực lượng này cũng là loại vũ khí đáng gờm của Hải quân Đức. Theo Hải quân Đức, sứ mệnh của KSM là thực hiện các nhiệm vụ tác chiến đặc biệt, chống khủng bố, trinh sát và thu thập thông tin tình báo.

Biệt kích hải quân KSM trong một đợt diễn tập tác chiến đặc biệt đổ bộ bằng đường biển, chỉ cần nhìn sơ qua ta cũng có thể thấy trang bị của lực lượng này tốt đến mức nào.

Trên thực tế nhiệm vụ của KSM trong Hải quân Đức khá đa dạng không chỉ chiến đấu mà họ còn thực hiện cả nhiệm vụ đào tạo và huấn luyện cho các đơn vị vũ trang thông thường khác của Đức hay đồng minh. Bản thân KSM cũng được phân thành 3 đơn vị nhỏ với thành viên chỉ vài chục người hoạt động chuyên biệt cho từng loại nhiệm vụ nhưng vẫn có thể hỗ trợ nhau bất cứ lúc nào.

Vũ khí được KSM sử dụng hầu hết đều do Đức sản xuất với hai mẫu súng tiêu chuẩn gồm súng trường tấn công G36K do Đức chế tạo và súng ngắn Glock 17 của Bỉ, trong khi đó các thiết bị điện tử như kính nhìn đêm hay thiết bị liên lạc vô tuyến thường của Mỹ.

Trong tác chiến thực địa KSM thường được vũ trang gọn nhẹ giúp tăng tính cơ động nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu chiến đấu cơ bản ngay cả khi giao tranh với kẻ thù được vũ trang mạnh hơn. Hình ảnh KSM trong một đợt diễn tập tác chiến ở đô thị.

Dù mới được thành lập không lâu nhưng bản lĩnh của KSM đã được thể hiện qua chiến trường Afghanistan với các nhiệm vụ chiến đấu và hỗ trợ đồng minh của Đức trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, KSM vẫn chưa thực sự thể hiện hết bản lĩnh của mình hay đúng hơn là họ không muốn phô diễn nó ra.

Một thành viên KSM với súng trường tấn công G36K cải tiến, trọng lượng của súng chỉ 3kg chưa kể đạn, có tầm bắn hiệu quả 600 mét với hộp tiếp đạn 30 viên và có tốc độ bắn lên đến 750 viên/phút.

Trong khi đó trong tác chiến ban đêm KSM được trang bị kính nhìn đêm toàn cảnh GPNVG-18 Quad-Eye với góc nhìn lên đến 97 độ, hỗ trợ hoạt động ở nhìn loại địa hình khác nhau và có cả khả năng chống nước.

Trong khi đơn vị đột kích KSM tiến vào bên trong mục tiêu thì bên ngoài họ được hổ trợ bởi các tay súng bắn tỉa KSM với súng trườn bắn tỉa G29 với tầm bắn hiệu quả lên đến 1.500 mét.

Theo Kiến Thức

loading...

languarr