loading...

(VoThuat.vn) – Thân phụ của nhà vô địch WBC Tyson Fury là John Fury có những chia sẻ thú vị về “tương lai của boxing hạng nặng”.

Thực tế, ông Fury chưa bao giờ được biết đến là một người hay tán dương các võ sĩ mà không có lý do. Và người đàn ông 56 tuổi này tin rằng không có nhiều cái tên đáng chú ý ở hạng nặng có thể vượt qua con trai mình.

John Fury tin tưởng vào tài năng của con trai mình là Tyson Fury.

Tất nhiên, trong đó bao gồm cả Anthony Joshua. Ông Fury không cảm thấy AJ là mối đe dọa thật sự với Tyson Fury khi nói rằng: “AJ sẽ phải làm tốt hơn hiện tại rất nhiều để đánh bại được Tyson.”

Dù thế, trong tương lai, John Fury đã nhìn ra được một tay đấm ở hạng cân trên 90 kg sở hữu tiềm năng vượt trội. Ông cho biết: “Có một người, đó là Jared Anderson. Cậu ta là võ sĩ hạng nặng bất bại dưới trướng của Bob Arum. Tôi tin rằng cậu bé sẽ là cái tên lớn kế tiếp sau khi Tyson nghỉ thi đấu. Nhưng cậu ta mới 21 tuổi và cậu ấy sẽ còn một số việc phải làm. Cậu nhóc này là người nổi bật duy nhất trong mắt tôi. Còn những người khác? Họ đều ở cùng trình độ với nhau.” – Badlefthook dẫn lời phát biểu từ ông Fury.

Anderson (9-0, 9 KOs) đã gây ấn tượng với rất nhiều người kể từ khi anh chuyển sang thi đấu ở giải chuyên nghiệp năm 2019. Tay đấm người Mỹ đã được Top Rank đề bạt từ lúc bản thân còn so găng với những đối thủ trẻ vô danh. Qua 9 lần thượng đài cho đến hiện tại, Anderson đều hạ gục những người mình đối đầu khi trận đấu chưa diễn ra quá 6 hiệp.

Anderson là một hiện tượng trong số các tay đấm trẻ của hạng nặng.

Tài năng 21 tuổi trở thành một hiện tượng thú vị trong mắt các chuyên gia khi giành đến 5 chiến thắng tại Las Vegas từ tháng Sáu năm 2020 đến tháng Hai năm 2021. Ở cuộc so găng gần nhất, Anderson cũng đã hạ gục Jeremiah Karpency chỉ trong 2 hiệp vào ngày 10 tháng Tư vừa qua.

Giống như ông Fury đánh giá, sao mai sinh ra tại Ohio vẫn còn một chặng đường rất dài để đi. Dù chưa chạm trán những đối thủ đẳng cấp, nhưng Anderson cũng đã cho thấy kỹ năng thật sự của mình. Anh rất nhanh nhẹn, sở hữu những cú đấm mạnh mẽ và có ngoại hình không tệ với chiều cao 193 cm, nặng gần 106 kg. Hiện tại, Anderson là võ sĩ tiềm năng nhất ở hạng nặng của nước Mỹ, và có thể là toàn thế giới. Sở hữu tất cả những yếu tố thuận lợi trên ở một độ tuổi còn rất trẻ, rõ ràng Anderson đang có một tương lai xán lạn chờ đợi mình phía trước.

Xem Jared Anderson đánh bại Jeremiah Karpency trong 2 hiệp đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr