(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 2 hạng cân David Haye đánh giá về trận chiến đáng quan tâm giữa Tyson Fury cùng Tyson Fury thời gian tới.

Trận đấu thống nhất danh hiệu hạng nặng vào mùa Hè giữa Fury và Joshua đang dần hoàn thiện những bước cuối cùng về thỏa thuận, khi địa điểm của nó đã được chốt tại Saudi Arabia. Thời gian cụ thể của cuộc so găng đầu tiên sẽ là cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám.

Joshua sẽ không thể tranh tài cùng Fury trên đất Anh.

Dù thế, khi được Metro tham khảo ý kiến về thời điểm diễn ra “trận chung kết trong mơ”, cựu võ sĩ người Anh Haye lại tỏ ra khá ngạc nhiên. Ngôi sao 40 tuổi cho biết: “Tôi cực kỳ ngạc nhiên nếu trận đấu diễn ra vào mùa hè. Tôi dứt khoát cho rằng thời điểm sớm nhất cũng là vào tháng Mười Một. Có thể họ đều cần một cuộc thượng đài làm nóng bản thân trước, nhưng nếu họ lập tức so găng ở trận kế tiếp, tôi sẽ rất vui vẻ và ngạc nhiên. Họ sẽ đấu một trận trước, rồi kết thúc mọi thứ ở cuộc đối đầu sau đó vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.”

“Vua Gypsy” đã không thượng đài kể từ sau chiến thắng trước Deontay Wilder và giành được đai WBC vào tháng Hai năm ngoái. Khi được hỏi rằng liệu tay đấm 32 tuổi người đồng hương có cần một trận đấu trước màn thư hùng với AJ hay không, Haye trả lời: “Cậu ta không cần trận đấu khởi động đó. Cậu ấy đã đấu tập rất nhiều rồi, Fury là một chiến binh tự nhiên, luôn luôn ở trong phòng gym, nên cậu ta có thể tiếp nhận cuộc chiến dù đã rời xa võ đài trong hơn 1 năm qua. Tôi nghĩ Fury thật sự tin tưởng vào một chiến thắng trong màn đụng độ này, nhiều người cũng nghĩ như thế. 70 đến 75% fan hâm mộ tin rằng với thành bất bại của mình, Fury sẽ vượt qua Joshua.

Haye hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của AJ.

Tôi thì không nghĩ như thế. Tôi cho rằng Joshua sẽ đánh bại Fury. Mọi người đang hạ thấp khả năng của Joshua sau trận thua của cậu ta trước Andy Ruiz, nhưng nó là nguyên nhân khiến cậu ấy sẽ chiến thắng. Joshua từng nếm trải cảm giác thất bại, và cậu ta sẽ không muốn nó xảy ra một lần nữa. Fury thì luôn được đánh giá cao sau trận thắng lần trước. Cả hai đều là những tay đấm giỏi, nhưng tôi nghĩ Fury, đội của cậu ta cùng với cả thế giới đều đã đánh giá thấp một con quái vật thật sự của hạng nặng.” – Haye chia sẻ.

Những pha knockout hay nhất của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan: