(Vothuat.vn) – Kamaru Usman đã chia sẻ lý do thúc đẩy màn tái đấu với Jorge Masvidal vào cuối tuần này tại sự kiện UFC 261.

Cuối tuần này Kamaru Usman sẽ bước vào lồng bát giác để bảo vệ danh hiệu hạng bán trung (Welterweight) của mình trước kẻ thách thức Jorge Masvidal tại sự kiện chính UFC 261.

Được biết sau khi đánh bại Gilbert Burns hồi tháng 2 vừa qua, nhà vô địch gốc Nigeria đã kêu gọi ngay một cuộc tái đấu với Jorge Masvidal, đối thủ bị anh đánh bại hồi tháng 7 năm ngoái bằng quyết định nhất trí của trọng tài. Nigerian Nightmare đã giải thích lý do khiến anh thúc đẩy cuộc chiến đó.

Kamaru Usman chuẩn bị tái đấu với Jorge Masvidal.
Kamaru Usman chuẩn bị tái đấu với Jorge Masvidal.

“Sau cùng, vấn đề không phải là về anh ấy, đó là về tôi.” MMA Fighting dẫn lời Kamaru Usman.

“Cá nhân tôi không hài lòng với cách vượt qua anh ấy. Tôi không cảm thấy như mình đã hoàn toàn áp đảo anh ấy theo cách khiến tôi hài lòng. Đó là lý do tại sao tôi lại thúc đẩy cuộc chiến này.”

“Đó là lý do tại sao tôi muốn làm điều này một lần nữa, tôi muốn cải thiện hiệu suất của mình. Như bạn thấy, tôi vẫn đang tiến bộ, vẫn đang học hỏi thêm. Tôi vẫn đang phát triển như một chiến binh. Tất nhiên, vào ngày 24 tháng tư tới, tôi sẽ tìm cách cải thiện chiến thắng thuyết phục mà tôi đã có được trước anh ấy.”

Kamaru Usman muốn các võ sĩ hàng đầu của hạng cân bán trung tích cực hơn.
Kamaru Usman muốn các võ sĩ hàng đầu của hạng cân bán trung tích cực hơn.

Trên con đường trở thành nhà vô địch UFC của mình, Kamaru Usman đã đánh bại mọi đối thủ. Hiện tại, Usman đã đánh bại 4 trong 5 võ sĩ được xếp hạng đầu của hạng cân bán trung và anh hy vọng sẽ tìm thấy đối thủ kích thích sự khát khao của bản thân.

“Đó là một câu hỏi thực sự rất hay bởi vì tôi cũng đang tự hỏi bản thân mình như vậy,” Usman nói. “Là một người theo chủ nghĩa hiện thực, tôi thành thật với bản thân và tôi biết rằng mình không thể làm điều này mãi và tôi không muốn làm điều này mãi.”

“Những người này phải cho tôi thấy một điều gì đó để làm tôi sợ hãi rằng ‘Ôi trời, tôi phải thức dậy, tôi phải thức dậy và đứng lên để chuẩn bị đối đầu với họ.” Usman tiếp tục.

Kamaru Usman cũng cho rằng hiện tại không nhiều võ sĩ hàng đầu ở hạng cân bán trung muốn chiến đấu.

“Một điều khó chịu khác là những người này không muốn đánh nhau. Nhà vô địch là người năng nổ nhất trong giải đấu là như thế nào? Điều đó thật nực cười đối với tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan: