(VoThuat.vn) – Nico Ali Walsh – cháu trai của huyền thoại quyền Anh hạng nặng Muhammad Ali – vừa có cho mình chiến thắng đầu tiên rất ấn tượng ở sàn đấu chuyên nghiệp.

55 năm sau ngày Bob Arum tổ chức trận đấu đầu tiên của Ali, ông bầu 89 tuổi lại một lần nữa chứng kiến sự thành công từ truyền nhân chính thống của huyền thoại boxing người Mỹ.

Arum là người tổ chức của cả hai ông cháu nhà Ali.

Trong cuộc so găng hạng trung tại Oklahoma cuối tuần vừa qua, Walsh đã đánh ngã đối thủ Jordan Weeks bằng cú đấm tay phải, chỉ 90 giây sau khi hồi chuông khai cuộc vang lên. Dù Weeks đã gượng dậy được để tiếp tục thi đấu, nhưng một loạt những pha ra đòn mạnh mẽ và chính xác ngay sau đó từ Walsh đã khiến tay đấm 29 tuổi mất khả năng phản kháng và trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu.

Như vậy, “người kế thừa của Ali” đã giành chiến thắng knockout ngay trong hiệp đầu tiên, khi cuộc thượng đài kéo dài chưa đến 2 phút. Mẹ của võ sĩ 21 tuổi là Rasheda – con gái thứ 2 của Ali – đã ăn mừng ngay bên ngoài võ đài, khi chứng kiến con trai tái hiện lại những hình ảnh quen thuộc từ người cha vĩ đại năm xưa.

Khi tranh tài trên sàn đấu, Walsh cũng mặc chiếc quần trắng được chính Ali tặng cho mình lúc trước. Một điều đáng chú ý là người chỉ đạo bên góc đài của Walsh – Sugarhill Steward – chính là HLV của nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury.

Walsh đã phần nào làm người ta nhớ lại phong cách dũng mãnh của Ali trên sàn đấu.

Walsh phát biểu về Ali sau chiến thắng ấn tượng của bản thân: “Tôi đã nghĩ về ông của tôi rất nhiều. Tôi rất nhớ ông ấy. Dường như có khá nhiều áp lực vì là cháu trai của Ali, nhưng với tôi, ông ấy đơn giản chỉ là một người ông ngoại.

Trước đám đông, ông ấy là võ sĩ vĩ đại nhất từng tồn tại, là một người phi thường. Còn với tôi? Ông ấy là người ông vĩ đại nhất!” – Sky Sports dẫn lời cháu trai của Ali.

Walsh cũng nói thêm về Arum: “Ông ta tổ chức các trận đấu cho ông của tôi, và giờ đến lượt tôi. Điều này có vẻ khôi hài, dường như nó chỉ xuất hiện trong một bộ phim của Hollywood.”

Arum làm đại diện cho “Người vĩ đại nhất” kể từ năm 1966. Sự hợp tác giữa hai bên kéo dài trong 27 trận đấu đầu tiên của Ali, bao gồm cuộc thượng đài “The Thrilla in Manila” nổi tiếng.

Xem lại chiến thắng knockout ấn tượng của Nico Ali Walsh trước Jordan Weeks:

Dương Quang


Tin liên quan: