(VoThuat.vn) – Một trong những “vũ khí” lợi hại nhất của huyền thoại Muhammad Ali khiến George Foreman bất ngờ đến tận ngày nay.

Muhammad Ali là một trong những tay đấm vĩ đại nhất của làng quyền Anh. Kỹ năng điêu luyện, tốc độ vô song, khả năng né đòn thần sầu cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa di chuyển và ra đòn… tất cả giúp Ali trở thành tay đấm “độc nhất vô nhị” của làng quyền Anh.

Ali sở hữu sức mạnh của một chú gấu hoang dại kết hợp với tốc độ của một tay đấm hạng trung.

Trong bộ kỹ năng của Ali, tốc độ là thứ vũ khí lợi hại nhất. George Foreman, cựu vô địch hạng nặng thế giới cũng thừa nhận bị bất ngờ trước tốc độ của Ali.

“Ali quá nhanh. Chỉ cần đi sai 1 bước là anh ấy tóm được bạn. Chẳng ai nói với tôi về điều này. Tôi bất ngờ cho đến ngày nay, mặc dù vậy, anh ấy là một người tuyệt vời,” Foreman chia sẻ với một người hâm mộ.

Ở đỉnh cao sự nghiệp, Foreman từng có cơ hội đụng độ Ali trong trận đấu kinh điển của làng quyền Anh mang tên “Rumble in the Jungle”, diễn ra vào ngày 30 tháng 10 năm 1974.

Màn so găng diễn ra với thế trận hoàn toàn thuộc về Ali. “The Greatest” chủ động tấn công phủ đầu, phòng thủ chặt chẽ, dựa dây né đòn khiến Foreman không thể phát huy những cú đấm sở trường. Sau cùng, trận chiến khép lại ở hiệp 8 với thắng lợi knock-out thuộc về Ali.

Foreman gục ngã trước Ali ở “Rumble in the Jungle” năm 1974.

Thất bại đầu tiên trong sự nghiệp sau chuỗi 40 trận thắng khiến Foreman đánh mất đai WBA, WBC và The Ring vào tay Ali. Song, đó cũng là bài học đắt giá giúp “Big George” trưởng thành hơn trong giai đoạn kế tiếp của sự nghiệp. Hiện tại, cựu tay đấm người Mỹ vẫn đang giữ kỷ lục tay đấm lớn tuổi nhất giành đai vô địch thế giới, với chiến thắng trước Michael Moorer trong trận đấu tranh đai IBF và WBA hạng nặng ở tuổi 45.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link