loading...

(VoThuat.vn) – Chuyên gia huấn luyện Dominic Ingle tin rằng Anthony Joshua – người từng là gương mặt nổi bật nhất của làng boxing – hiện đã không còn là một siêu sao.

Joshua từng 2 lần là nhà vô địch thế giới của hạng nặng. Và dù cho ngôi sao đến từ Watford có giải nghệ ngay lúc này thì anh vẫn được xem là một trong những tay đấm giỏi nhất từ trước đến nay của nước Anh.

Sau 2 trận thua gần đây trước Oleksandr Usyk, vị thế của Joshua đang bị đẩy xuống mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Một số người cho rằng, thời kỳ đỉnh cao của võ sĩ 33 tuổi đã trôi qua vào lúc này.

Joshua trải qua khoảng thời gian ảm đạm.

Sau thất bại ở cuộc tái đấu với Usyk vào tháng Tám năm ngoái, AJ đã chia tay tân HLV Robert Garcia – người chỉ mới dẫn dắt mình đúng 1 trận đấu. Và chuyên gia huấn luyện kỳ cựu Dominic Ingle cho rằng đó là một hành động thật sự thiếu tôn trọng.

Chia sẻ với Boxing King Media, HLV thuộc top đầu xứ sương mù khẳng định Joshua đã không còn ở vị thế của một siêu sao, sau những màn thể hiện kém thuyết phục vừa qua.

“Cậu ta phải quay lại từ đầu. Trở lại thời điểm mà tâm trạng cậu ấy muốn học hỏi, thay vì nghĩ rằng mình là một siêu sao. Bởi vì khi bạn bị đánh bại, bạn không còn là người trước kia nữa.

Bạn cần lập lại nhóm của mình, không phải tìm một cách khác dễ dàng hơn để trở lại nơi thuộc về bản thân. Thật thiếu tôn trọng đối với Robert Garcia, Joshua có thể có một trận đấu cùng HLV mới, rồi lại đi đến nơi nào đó khác.”

AJ nên tái hợp với “người thầy đầu tiên”?

Có nhiều ý kiến cho rằng Joshua nên trở lại với những điều căn bản cùng người thầy Robert McCracken. Bởi vì AJ hiện không có thời gian để xây dựng mối quan hệ vững chắc cùng một HLV mới.

Xem Anthony Joshua tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr