loading...

(VoThuat.vn) – Những người hâm mộ boxing ở nước Anh vẫn rất mong chờ cuộc chạm trán giữa Tyson Fury và Anthony Joshua ở hạng nặng.

Thực tế, Fury và Joshua từng suýt chạm trán vào đầu tháng Mười Hai năm 2022. Nhưng sau cùng, “Vua Gypsy” đã bỏ qua AJ vì tay đấm đồng hương trì hoãn việc ký hợp đồng trong thời hạn yêu cầu của nhà vô địch WBC.

Fury và Joshua chưa thể so tài trong năm 2022.

Fury sau đó bảo vệ thành công ngôi vương bằng cách đánh bại Derek Chisora ở cuộc so găng lần 3 giữa họ. Sắp tới, ngôi sao bất bại xứ sương mù hướng đến cuộc chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng cùng Oleksandr Usyk, trong khi Joshua dự kiến sẽ tái đấu Dillian Whyte.

Dù vậy, người sáng lập Matchroom Sport – ông Barry Hearn – khẳng định dù sớm hay muộn hai tay đấm nổi bật nhất nước Anh cũng sẽ so tài. Hearn phát biểu cách đây chưa lâu trên Sky Sports:

“Tyson sẽ nói trận đấu không bao giờ diễn ra, Joshua sẽ nói mình thà đấu với Dillian Whyte còn hơn. Nhưng hãy quên hết những điều đó đi. Cuộc thượng đài này phải diễn ra, và tôi nghĩ nó sẽ được tiến hành cuối năm 2023, vì một bộ sưu tập phong phú.”

Trong trường hợp Fury và Joshua đối mặt trên sàn đấu, nhà cựu vô địch thế giới hạng dưới trung Liam Smith tin rằng chủ nhân danh hiệu WBC sẽ đánh bại đối thủ “trước khi trận đấu bắt đầu”. Express dẫn lời Smith:

“Đúng vậy, trận đấu có thể diễn ra. Họ đều là những võ sĩ còn trẻ ở hạng nặng. Cuộc đối đầu có thể không được tiến hành ngay hoặc trong 6 đến 8 tháng kế tiếp, nhưng cuối cùng nó sẽ diễn ra.

“Vua Gypsy” được đánh giá cao hơn AJ.

Đó là một trận đấu tuyệt vời dành cho cộng đồng người Anh, nhưng bạn sẽ phải lựa chọn Fury. Cậu ta không biết thua là gì. Cậu ấy có tâm lý quá mạnh mẽ.

Trong khi đó Joshua dễ bị tổn thương về tinh thần và Fury có thể thắng cậu ta trước khi bước vào võ đài, nói thật với các bạn như vậy.”

Xem Anthony Joshua tập cơ bụng:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr