loading...

(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing Roy Jones tiết lộ muốn huấn luyện Anthony Joshua, giữa thời điểm võ sĩ người Anh đang tìm kiếm một ông thầy mới.

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng Roy Jones sẽ luôn nằm trong danh sách những võ sĩ quyền Anh xuất sắc nhất mọi thời đại, bất kể bầu chọn theo hình thức nào. Và điều này cho thấy nhà cựu vô địch thế giới 4 hạng cân đủ tư cách truyền thụ kinh nghiệm cho nhiều tay đấm thế hệ sau.

Jones từng xưng vương ở 4 hạng cân, trong đó có hạng nặng.

Joshua là một võ sĩ tài năng, sở hữu thể hình lý tưởng. Ngôi sao đến từ Watford có đủ tốc độ và sức mạnh để gây khó khăn cho mọi đối thủ ở hạng nặng, điều này giúp anh thâu tóm thành công 3 trong 4 chiếc đai vô địch danh giá nhất.

AJ từng ngục ngã (trước Andy Ruiz), nhưng tay đấm gốc Nigeria nhanh chóng đứng lên và giành lại những thứ thuộc về mình. Dù vậy, sau 2 trận thua gần nhất trước Oleksandr Usyk, có vẻ Joshua đang gặp khó khăn thật sự. Anh cần sự trợ giúp từ một chuyên gia tài giỏi.

Nhận thấy tình cảnh của tài năng xứ sương mù, Jones đã bày tỏ ý định giúp đỡ người đàn em. Cựu võ sĩ 53 tuổi chia sẻ thông qua Daily Mail:

middle 1

“Chúng tôi đã nói chuyện và tôi có một kế hoạch cho Joshua. Tôi chưa làm rõ với cậu ấy, nhưng nếu cậu ta thích cách mà chúng tôi tiến hành trong phòng tập, vậy thì với tôi, những cuộc thượng đài của cậu ấy đều sẽ trở thành những trận đấu lớn.

Huyền thoại người Mỹ muốn giúp AJ hồi sinh sự nghiệp.

Joshua cần đấu với những đối thủ chưa đạt đến trình độ như Usyk và Tyson Fury. Chúng tôi cần 2 màn thể hiện tốt để cậu ta trở lại với chính mình. Đây sẽ là những trận đấu hay, không phải những cuộc đi dạo… Sau đó, chúng tôi sẽ đối mặt với Usyk hoặc Fury.”

inpage detail

Dĩ nhiên, quyết định cuối cùng hoàn toàn phụ thuộc vào Joshua. Nhưng dù có chọn hợp tác với Jones hay không, có lẽ AJ cũng nên nghe lời khuyên của huyền thoại này. Tin tưởng vào bản thân là yếu tố đầu tiên giúp Joshua có hy vọng “hồi sinh”.

Kỹ năng boxing của Roy Jones:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr