loading...

(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez có thể lập tức quay lại hạng dưới nặng trong trận đấu tiếp theo, sau khi cuộc đàm phán so găng cùng Caleb Plant tiếp tục bị trì hoãn.

Canelo (56-1-2, 38 KOs) đã thành công sở hữu thêm cho mình đai vô địch WBO hạng siêu trung sau khi đánh bại Billy Joe Saunders hồi tháng Năm. Mục tiêu sau đó của nhà vô địch người Mexico là thống nhất các danh hiệu cùng Plant (chủ nhân đai IBF) vào tháng Chín.

Canelo khó có thể so găng cùng Plant vào tháng Chín.

Dù thế, Eddie Hearn vừa cho biết thời gian để ký giao kèo thi so găng cùng Plant đã hết. Nhà tổ chức người Anh còn tiết lộ thêm rằng Canelo đã chuẩn bị để chạm trán người đang giữ đai WBC cùng IBF hạng dưới nặng là Artur Beterbiev (16-0, 16 KOs). Ngoài ra, hai cái tên khác có thể cân nhắc là Dmitry Bivol (18-0, 11 KOs, nhà vô địch WBA) và Joe Smith Jr (27-3, 21 KOs, chủ nhân đai WBO).

“Chúng tôi sẽ thực hiện một cuộc điện thoại vào tuần tới để xác định đối thủ tiếp theo của Canelo vào tháng Chín. Nếu không thể thống nhất danh hiệu cùng Caleb Plant, có lẽ chúng tôi cần một đối thủ khác vào thời điểm đó. Và Canelo sẽ không quay lại hạng cân 72,5 kg.

Vậy nên, lựa chọn của cậu ta là bảo vệ ngôi vương ở sàn đấu 76 kg, nhưng tôi cho rằng cậu ấy muốn đối đầu với những nhà vô địch hơn. Canelo đã nói về Artur Beterbiev, nhưng cậu ta biết rõ cú đấm của Beterbiev mạnh ra sao, trong khi bản thân lại là người thi đấu theo phong cách kéo dài trận chiến.

Với thành tích bất bại và tỷ lệ knockout 100%, Beterbiev là một “quái kiệt boxing” mà Canelo muốn so tài.

Bạn sẽ nói rằng cậu ấy không nên đấu trận đó? Nó quá nguy hiểm? Nhưng Canelo sẽ thích thú với nó, đó sẽ là hành động cực kỳ mạo hiểm khi thượng đài ở hạng cân 79 kg. Tại sân chơi này, chúng ta có thể thấy Joe Smith, Dmitry Bivol và cả Artur Beterbiev.

Dmitry Bivol có thể là sự lựa chọn dễ dàng nhất để tiến hành, vì cậu ta làm việc với chúng tôi.”

Thực tế, Canelo không hề xa lạ với sàn đấu hạng dưới nặng, vì anh từng đánh bại Sergey Kovalev và giành đai WBO ở hạng cân này vào năm 2019. Sau chiến thắng đó, ngôi sao 30 tuổi đã bỏ trống danh hiệu để trở lại hạng siêu trung nhằm thâu tóm 4 chiếc đai danh giá nhất.

“Về Plant, chúng tôi sẽ thảo luận một lần nữa trong 3 đến 5 ngày tới. Đây rõ ràng là trận chiến mà Canelo muốn. Cậu ta luôn hướng đến việc trở thành nhà vô địch tuyệt đối. Nhưng tháng Chín sẽ là hạn chót, khi đó nếu Plant không thể thượng đài, tôi nghĩ Canelo sẽ nói rằng ‘Tôi phải tiếp tục để giữ động lực của mình'”. – Ringnews dẫn lời phát biểu của Hearn.

20 phút về những khoảnh khắc đỉnh cao của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr