loading...

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 2 hạng cân David Haye nhận định về cuộc đối đầu giữa Oleksandr Usyk và Daniel Dubois vào cuối tuần này.

Usyk sẽ bảo vệ các danh hiệu hạng nặng WBA, WBO, IBF, IBO cùng The Ring trước Dubois vào ngày 26 tháng Tám tại Ba Lan. Trong cuộc đụng độ này, nhà vô địch người Ukraine được các chuyên gia lẫn fan hâm mộ đánh giá cao hơn hẳn võ sĩ thách đấu xư sương mù.

Dubois sẽ gây sốc cho thế giới boxing nếu đánh bại Usyk.

Dù thế, cựu vương David Haye cho rằng Dubois hoàn toàn có thể lật đổ Usyk để đem các danh hiệu thế giới trở lại nước Anh. Chia sẻ trên kênh Youtube của Fight Hype, cựu võ sĩ 42 tuổi đưa ra nhận xét:

“Daniel Dubois sẽ cố gắng làm điều được các fan hâm mộ cho là nhiệm vụ bất khả thi, khi so găng cùng nhà vô địch tổng hợp hạng nặng thế giới Usyk, người có rất ít kẽ hở trong cách phòng ngự của mình. Nhưng cậu ấy sẽ làm được điều không tưởng trước Usyk.

Dubois sẽ phải gây áp lực lên Usyk, bằng cách sử dụng lợi thế về thể chất, tầm vóc, tuổi đời và sự khỏe khoắn của mình. Usyk có một quá trình thi đấu ở giải nghiệp dư kéo dài và từng đối đầu với rất nhiều võ sĩ mạnh ở hạng bán nặng. Và cậu ấy đã trải qua một số trận đấu khó khăn ở hạng nặng.

Dubois sẽ phải làm điều gì đó rất đặc biệt, nhưng chúng ta cần ủng hộ cậu ấy. Dubois là chàng trai trẻ có mọi thứ để đạt được và chẳng có gì để mất.

Haye tin tưởng vào người đàn em đồng hương.

Không ai mong chờ điều gì đó từ cậu ấy, nhưng thẳm sâu trong trái tim mình cậu ấy biết rằng đây là cơ hội của bản thân. Vậy nên chúng ta phải cổ vũ cho cậu ấy. Chàng trai này trẻ tuổi, khỏe khoắn, khát khao; và Usyk là một gã phù thủy với nhiều phép màu. Nhưng Dubois sẽ không để cho Usyk sử dụng mưu mẹo của mình.

Dubois cần tấn công vào kiếm thật nhiều điểm trước Usyk, cậu ấy có thể ôm chặt đối thủ và bị trừ vài điểm nếu cần thiết. Nhưng cậu ta sẽ kéo Usyk vào trong một hoàn cảnh rất không thoải mái.” – Haye kết luận.

Oleksandr Usyk và Daniel Dubois tập luyện trước cuộc thượng đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr