loading...

(VoThuat.vn) – Huyền thoại Evander Holyfield thắc mắc tại sao Tyson Fury lại lựa chọn so găng cùng Francis Ngannou mà không phải là Oleksandr Usyk. Hầu hết khán giả đều muốn chứng kiến sự xuất hiện của nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên ở hạng nặng sau hơn 20 năm.

Cũng giống như Holyfield trong quá khứ, Usyk từng thống trị hạng bán nặng trước khi giành thêm những chiếc đai danh giá khác của hạng nặng. Sắp tới, nhà vô địch người Ukraine sẽ so găng cùng Daniel Dubois nhằm bảo vệ các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF.

Nếu thành công đánh bại Dubois, Usyk dự kiến sẽ thống nhất các danh các vô địch hạng nặng cùng chủ nhân danh hiệu WBC Fury vào năm sau. Holyfield cho rằng đây sẽ là một màn tranh tài thú vị, bởi cả hai đều sở hữu những ưu điểm hiếm có.

Cuộc so tài được nhiều fan hâm mộ boxing chờ đợi.

“Tại sao Fury không đấu với Usyk? Fury là võ sĩ giỏi, nhưng Usyk là anh chàng rất nhanh nhẹn. Cậu ta di chuyển linh hoạt và có thể chịu đòn. Vậy nên, chúng ta phải chứng kiến họ đối đầu mới biết được sự thật là gì.”

Khi được hỏi cách để những tay đấm nhỏ con chống lại các đối thủ to lớn hơn, mặc dù họ sở hữu tốc độ cao, huyền thoại người Mỹ cho biết:

“Những võ sĩ to lớn không thi đấu tốt hơn các đồng nghiệp nhỏ con, đó là sự thật. Những chàng trai nhỏ bé luôn có kỹ năng cao, còn những gã khổng lồ có sức mạnh.

Holyfield cho rằng Fury và Usyk đều sở hữu lợi thế riêng.

Dù thế, nó khác biệt với Fury. Cậu ta là gã to con nhưng có kỹ thuật tốt và sở hữu sức mạnh không tồi, vậy nên cậu ấy sẽ khiến trận đấu này khác hẳn. Nhưng không ai nhanh nhẹn hơn Usyk, rất khó để so kỹ năng với anh chàng này, và đó cũng có thể là điều khác biệt.”

Dù sao, trước mắt Usyk cần phải vượt qua bài test mang tên Dubois vào ngày 26 tháng Tám, trước khi nghĩ đến trận đại chiến cùng Fury.

Oleksandr Usyk chuẩn bị cho trận đấu với Daniel Dubois:

https://www.youtube.com/watch?v=gqrFtRZZdo8

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr