(Vothuat.vn) – Zhang Weili thành công bảo vệ danh hiệu hạng rơm sau chiến thắng trước Amanda Lemos tại UFC 292.

Tại UFC 292 cuối tuần qua, Zhang Weili (24-3 MMA, 8-2 UFC) bước vào trận bảo vệ danh hiệu hạng rơm (strawweight) trước Amanda Lemos (13-3-1 MMA, 7-3 UFC). Sau 5 hiệp đấu, võ sĩ người Trung Quốc giành chiến thắng bằng sự nhất trí của trọng tài. Cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng nghiêng về Weili, lần lượt là 50-43, 49-45, 50-44.

Nói về màn trình diễn của bản thân, nhà đương kim vô địch cho biết rất hạnh phúc khi giành chiến thắng thuyết phục và không cho đối thủ có cơ hội tạo ra sự bất ngờ.

Zhang Weili bảo vệ thành công danh hiệu hạng rơm.
Zhang Weili bảo vệ thành công danh hiệu hạng rơm.

“Thách thức hoặc đối thủ duy nhất của tôi là chính tôi,” Zhang Weili nói với các phóng viên trong phòng họp báo. “Những gì chúng tôi làm mỗi ngày là khiến bản thân tôi tốt hơn ngày hôm qua.”

“Cô ấy [Amanda Lemos] rất kiên cường. Tôi tôn trọng cô ấy. Có rất nhiều khoảnh khắc tôi cảm thấy cô ấy sắp bị knockout nhưng cô ấy đã vượt qua.”

Zhang Weili trong trận đấu với Amanda Lemos.
Zhang Weili trong trận đấu với Amanda Lemos.

Nói về đối thủ tiềm năng trong trận bảo vệ danh hiệu tiếp theo, nhà vô địch người Trung Quốc để mở với cả Tatiana Suarez (10-0 MMA, 7-0 UFC) và đồng hương Yan Xiaonan (15-3 MMA, 8-2 UFC).

“Cô ấy rất tốt,” Zhang Weili nói về Suarez. “Cô ấy bất bại. Cô ấy là một chiến binh xuất sắc. Tôi nghĩ cô ấy có thể là đối thủ tiềm năng tiếp theo.”

Dù tuyên bố như thế, Zhang Weili khẳng định cô không muốn đưa ra bất kỳ cam kết nào về tương lai. Việc đầu tiên của nữ chiến binh Trung Quốc sắp tới là về nhà nghỉ ngơi và tận hưởng không khí gia đình trước khi lên kế hoạch cho sự trở lại lồng bát giác.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link