loading...

(VoThuat.vn) – Hơn 1 năm sau chiến thắng trong màn tái với với Anthony Joshua, Oleksandr Usyk thừa nhận điều mà mọi người đã nghi ngờ về mình.

Joshua và Usyk đã trải qua tổng cộng 24 hiệp đấu vào các năm 2021 và 2022. Võ sĩ người Ukraine giành chiến thắng bằng điểm số trong cuộc so găng đầu tiên, sau đó bảo vệ các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF đã đoạt được theo cách tương tự 1 năm sau đó.

Joshua thất bại trước Usyk và để mất 3 danh hiệu thế giới vào năm 2021.

Trận đấu đầu tiên với AJ chỉ là cuộc thượng đài thứ 3 của “Mèo Olek” ở hạng nặng. Trước đó, ngôi sao 36 tuổi đã thống nhất 4 danh hiệu lớn ở hạng bán nặng và quyết định chuyển lên tranh tài ở hạng nặng.

Ra mắt sàn đấu được quan tâm nhất môn boxing chuyên nghiệp, Usyk đánh bại Chazz Witherspoon sau 7 hiệp đối đầu. Sau đó, võ sĩ thuận tay trái này tiếp tục có được chiến thắng nhọc nhằn trước Derek Chisora bằng điểm số ở cuộc đọ sức tại London vào năm 2020.

Chia sẻ với MC Dev Sahni của chương trình The Lowdown, nhà vô địch người Ukraine khẳng định muốn để mọi người thấy rằng Chisora đã thi đấu thành công trước mình hơn những người khác: “Hãy để mọi người xem trận đấu giữa tôi và Derek Chisora rồi nghĩ những gì họ từng nghĩ.”

Sahni sau đó đặt ra giả thuyết liệu có phải Usyk đã cố ý không thi đấu hết sức trước Chisora nhằm dụ Joshua tiếp nhận cuộc thượng đài (đầu tiên) ở London hay không. Và tay đấm bất bại vùng Đông Âu thừa nhận: Đúng vậy, đó là sự thật.”

Usyk khôn khéo không chỉ ở trên võ đài.

Trong màn chạm trán Usyk, Chisora đã chủ động tấn công đối thủ bằng tất cả những gì mình có, và đã gây ra một số tổn thương nhất định cho cựu vương hạng bán nặng. Nhiều người theo dõi trận đấu đã nghĩ đây sẽ là thất bại đầu tiên của Usyk, nhưng họ không ngờ nó là “chiếc bẫy” mà tay đấm sinh năm 1987 giăng ra để dụ Joshua.

Vào ngày 26 tháng Tám tới, Usyk sẽ bảo vệ ngôi vương trước một võ sĩ người Anh khác là Daniel Dubois tại Ba Lan. Các chuyên gia dự đoán “Mèo Olek” sẽ tiếp tục thắng trận để tiến tới màn đại chiến cùng Tyson Fury vào năm sau.

Nhìn lại cuộc đối đầu giữa Oleksandr Usyk và Derek Chisora vào năm 2020:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr