Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc tổ chức Hội thảo chuyên môn Võ cổ truyền Việt Nam năm 2023 – Khu vực phía Nam.

Theo đó, Hội thảo lần này sẽ được diễn ra vào ngày 27/8 tới đây tại Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hội thảo nhằm đi sâu phân tích vào các kết quả thảo luận tại Hội thảo “Các giải pháp để đẩy mạnh sự phát triển Võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2030” đã diễn ra trong 2 ngày 3-4/8/2023 tại tỉnh Bình Định vừa qua, cũng như cụ thể hóa các giải pháp về chuyên môn của Võ cổ truyền Việt Nam.

Võ thuật cổ truyền Việt Nam đang cần cú hích lớn để phát triển

Nội dung Hội thảo sẽ tập trung vào các nhóm vấn đề: Hoàn thiện quy chế quản lý chuyên môn, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng về thi nâng đai, đổi đai và phong đẳng cấp trong Võ cổ truyền Việt Nam. Xây dựng và nâng cao chất lượng giải thi đấu Võ cổ truyền Việt Nam. Sửa đổi luật thi đấu Võ cổ truyền Việt Nam và nâng cao chất lượng hệ thống giải thi đấu Võ cổ truyền các cấp.

Trong đó, đối với việc sửa đổi luật thi đấu và nâng cao chất lượng hệ thống giải đấu, nội dung thảo luận sẽ bao gồm các vấn đề về giải đấu và hạng cân; kiểm tra cân nặng và thể thức cân; hiệp đấu và thời gian; các trường hợp phạm luật và mức độ phạm luật; cách tính điểm thi đấu và tiêu chí tính điểm.

Đầu tháng 8, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã tổ chức Hội thảo lớn tại Bình Định nhằm bàn các giải pháp đẩy mạnh phát triển Võ cổ truyền

Xây dựng luật thi đấu và điều lệ thi đấu các giải đấu (giải thiếu niên, giải vô địch, giải chuyên nghiệp) nhằm giúp Võ cổ truyền có nhiều sân chơi hơn, hấp dẫn hơn, lôi cuốn hơn thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Võ sư Trần Việt, Chánh Văn phòng Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết, khách mời và đại biểu tham dự Hội thảo lần này chủ yếu là các ủy viên Ban chấp hành liên đoàn, lãnh đạo các bộ môn Võ cổ truyền ở các Sở VHTT/VHTT-DL các địa phương, Lãnh đạo các Liên đoàn/Hội Võ cổ truyền các tỉnh thành ngành, mà trước mắt từ TT-Huế trở vào.

Hội thả cũng đã đưa ra nhiều giải pháp dành cho sự phát triển của Võ cổ truyền

Trước đó, trong 2 ngày 3-4/8/2023 vừa qua, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp với Sở VHTT-DL tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội thảo “Các giải pháp để đẩy mạnh sự phát triển Võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2030”.

Tại Hội thảo, các đại biểu, nhà nghiên cứu và các võ sư tham dự đã đề xuất đưa ra nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh sự phát triển của Võ thuật cổ truyền Việt Nam trong thời đại mới. Trong đó, tập trung vào các nhóm giải pháp như bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền; Nâng cao chất lượng phong trào Võ cổ truyền Việt Nam; Đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực phát triển Võ cổ truyền Việt Nam đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay; Xây dựng và nâng cao chất lượng giải thi đấu Võ cổ truyền Việt Nam; Củng cố và hoàn thiện hệ thống tổ chức xã hội nghề nghiệp về Võ cổ truyền Việt Nam trong nước và quốc tế…

Ngọc Tân

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link