(VoThuat.vn) – Deontay Wilder đã có màn thể hiện khá ổn trước Tyson Fury hồi tháng Mười, và đây là cơ sở để cựu vương 36 tuổi “thẳng tiến” đến cuộc so tài cùng Andy Ruiz.

Thực tế, Al Haymon từng cho biết Wilder vs Ruiz là trận đấu sẽ được ông ưu tiên vào năm 2022. Màn đụng độ giữa hai nhà cựu vô địch thế giới hạng nặng hứa hẹn mang đến một vụ làm ăn béo bở dành cho Premier Boxing Champions.

Cuộc đối đầu được chờ đợi của 2 cựu vương hạng nặng.

“Oanh tạc cơ sắt” từng được các chuyên gia cho rằng nên tiến hành một trận đấu “làm nóng” bản thân cùng Charles Martin, Robert Helenius, Frank Sanchez, hoặc Adam Kownacki trước khi chạm trán Ruiz. Dù vậy, màn thể hiện gần nhất tại Las Vegas cho thấy Wilder hoàn toàn đủ khả năng trình diễn một cuộc so găng tốt nhất trước đối thủ gốc Mexico vào thời điểm này.

Hiện tại, ngồi yên và chờ đợi một trận đấu diễn ra không phải là giải pháp đúng đắn. Bằng chứng rõ ràng nhất là các trường hợp của Manny Pacquiao, Tyson Fury, và Teofimo Lopez. Ba ngôi sao nói trên phải chờ rất lâu để đối đầu với Errol Spence, Anthony Joshua, và Devin Haney nhưng cuối cùng mọi thỏa thuận vẫn đổ vỡ.

Tất nhiên, không ai nói rằng Wilder có nguy cơ thua khi đấu cùng Martin, Helenius hay Sanchez, nhưng “rèn sắt ngay khi còn nóng” là phương hướng hợp lý vào lúc này. Khi người hâm mộ đã quen dần với những trận đấu đỉnh cao mỗi cuối tuần thời gian gần đây, Wilder vs Ruiz sẽ là một trận chiến được họ nhiệt liệt hưởng ứng vào đầu năm 2022.

Wilder có thể so tài cùng Ruiz ngay đầu năm sau.

Fury dự kiến bảo vệ danh hiệu trước đó, còn AJ và Oleksandr Usyk sẽ tái đấu vào mùa Hè. Điều này tạo ra một khoảng trống vào tháng Ba để Wilder và Ruiz so tài, sau đó người thắng có thể nghĩ đến việc cạnh tranh một vị trí thách đấu danh hiệu vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Tất cả sẽ tùy thuộc vào suy nghĩ của Wilder cùng Ruiz về hoàn cảnh hiện tại. Về phần hậu trường, cả hai đã được Al Haymon hoàn toàn ủng hộ. Nếu các bên đều nhất trí, người hâm mộ sẽ được chứng kiến một trong những trận đấu đáng xem nhất của hạng nặng, bên cạnh những trận chiến vì ngôi vương.

Những pha knockout đáng xem nhất của Deontay Wilder:

https://www.youtube.com/watch?v=TCldbKQl9Hw

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr