(VoThuat.vn) – Deontay Wilder tin rằng sức mạnh trong những cú knockout khủng khiếp của bản thân sẽ ngăn cản việc anh tham gia các trận đấu dưới hạng nặng.

Những người đứng đầu World Boxing Council đã công bố hạng cân siêu bán nặng thời gian gần đây, và nhiều người tin rằng Wilder sẽ quan tâm đến nó. Tuy nhiên, tay đấm 35 tuổi lại nghĩ rằng tổ chức trên không nên cho phép anh đấu với các đối thủ từ 90 đến 101 kg.

Wilder cho rằng mình quá mạnh so với các đối thủ ở hạng cân mới.

Trước đây, “Oanh tạc cơ sắt” từng tuyên bố tham vọng muốn trở thành nhà vô địch thế giới ở 2 hạng cân, đó là hạng nặng và bán nặng. Nhưng khi được hỏi về việc liệu bản thân có muốn tham gia hạng cân mới ra đời trên hay không, Wilder lại khiến nhiều người ngạc nhiên với câu trả lời của mình.

“Nếu nó được tạo ra dành riêng cho tôi, vậy tôi từ chối. Sự nghiệp của tôi là ở hạng nặng. Đó là nơi tôi bắt đầu, và cũng là nơi tôi sẽ kết thúc. Những tay đấm hiện tại đang vượt trội về trọng lượng so với tôi. Trong trận đấu gần nhất, đối thủ đạt đến 231 pound (hơn 104 kg). Thế nên nói về trọng lượng, đó không phải là một phần khó khăn với tôi. Sức mạnh của tôi sẽ bù đắp cho điều đó. Tôi quá mạnh đối với những hạng cân thấp hơn. Tôi nên được miễn với chúng.” – Wilder phát biểu trong chương trình The Last Stand.

Vào lúc này, cựu vương WBC cũng không ngồi yên để chờ đợi trận đấu thứ 3 với Tyson Fury, sau thất bại trong các cuộc dàn xếp suốt năm nay. Wilder đang để cho những người trong đội xắp sếp kế hoạch. Một trong số đó là Shelly Finkel, người vẫn tìm kiếm một cơ hội để anh thách đấu danh hiệu WBC nếu có thể.

Tay đấm 35 tuổi không hy vọng vào việc phục thù Fury trong tương lai gần.

Nếu nó quá khó khăn và Fury từ chối một lần nữa, Wilder sẽ đưa ra quyết định tiếp theo.

“Bạn có thể thấy tôi trở lại võ đài vào khoảng tuần đầu tiên của tháng Một cho đến tuần cuối đầu tháng Hai. Lúc này, chúng tôi đang tìm kiếm đối thủ. Chúng tôi sẽ không ngồi yên cũng như không chờ đợi kẻ hèn nhát có nghĩa vụ phải hoàn thành nhưng lại bỏ trốn. Tôi có nhiều người hâm mộ đang chờ mình trở lại võ đài, và thể hiện điều mà tôi làm giỏi nhất.”

“Oanh tạc cơ sắt” đang nỗ lực tập luyện để sớm trở lại võ đài.

Như vậy, “Oanh tạc cơ sắt” đã có những hé lộ về ngày trở lại sàn đấu. Anh sẽ không chờ “kẻ hèn nhát” nào đó từ nước Anh trao cơ hội cho mình, mà sẽ tự bản thân giành lấy nó.

Những điều đáng chú ý về Deontay Wilder:

Deontay Leshun Wilder sinh ngày 22/10/1985 tại Alabama, nước Mỹ. Biệt danh của anh là The Bronze Bomber (Oanh tạc cơ sắt).

Wilder giữ đai vô địch WBC hạng nặng thế giới từ năm 2015 đến 2020, trước khi thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước Fury và mất danh hiệu nói trên. Võ sĩ người Mỹ đã thi đấu tổng cộng 44 trận, trong đó thắng 42 trận (41 lần hạ gục đối thủ), hòa 1 trận và thua 1 trận (đều trước Fury). Những đối thủ đáng chú ý bị Wilder đánh bại gồm có Luis Ortiz (2 lần), Dominic Breazeale, Chris Arreola…

Với tỷ lệ knockout lên tới 98%, 20 lần hạ gục đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên, Wilder được đánh giá là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất mọi thời đại. Phong cách thi đấu của tay đấm 35 tuổi khá đơn giản, anh thường trao đổi đòn và di chuyển để chọn vị trí và thời cơ thích hợp, rồi tung ra “cú đấm tay phải hủy diệt” nhằm kết thúc trận chiến.

Deontay Wilder nói về việc Fury gian lận, bản thân sa thải người huấn luyện và kế hoạch thời gian tới:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr