Địa điểm trận tái đấu Anthony Joshua vs. Andy Ruiz 2 khiến nhiều người bất ngờ

(Vothuat.vn) – Vào ngày 7 tháng 12 năm nay, Anthony Joshua sẽ có cơ hội giành lại đai vô địch WBA (Super), WBO, và IBF hạng nặng từ tay Andy Ruiz ở Saudi Arabia.

Sau một thời gian thương lượng về địa điểm diễn ra trận tái đấu giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz. Cả hai bên đều không ai chịu nhường ai về vấn đề này. Ruiz muốn tái đấu lại ở Mỹ ngay tại sàn đấu Madison Square Garden ở New York. Tuy nhiên, Joshua lại không muốn quay lại Mỹ thi đấu sau trận ra mắt đã thua đầu tiên trong sự nghiệp sau 22 trận toàn thắng.

Bất ngờ giữa tuần này, đại diện Bộ thể thao Ả Rập Saudi tham gia tranh quyền tổ chức trận đấu, đã quyết định chi đến 100 triệu USD để trở thành địa điểm thi đấu trận tái đấu giữa Joshua và Andy Ruiz. Quyết định tổ chức trận so găng lớn nhất lịch sử Anh 10 năm vừa qua tại vùng Trung Đông đã khiến cho nhiều fan Boxing cảm thấy khó hiểu. Ả Rập Saudi không thường xuyên tổ chức các trận đấu Boxing lớn, trong năm vừa qua thì cũng chỉ có 2 trận đáng chú ý điển hình là trận Callum Smith vs. George Groves trong giải World Boxing Super Series.

Có một số thông tin cho biết cả hai bên Joshua và Ruiz đều sẽ nhận được một khoản tiền khổng lồ nếu gật đầu đồng ý thi đấu ở Ả Rập. Theo The Athletic đưa tin, ông bầu Hearn sẽ nhận được thêm 40 triệu USD (khoảng 922 tỉ VNĐ) nếu Joshua chịu đấu ở Ả Rập Saudi.

Ruiz là người đầu tiên trong lịch sử quyền Anh Mexico giành danh hiệu vô địch thế giới hạng nặng. Người tạo nên cú sốc trong lịch sử quyền Anh thế giới khi hạ TKO Joshua trong 7 hiệp cho rằng địa điểm thi đấu dù ở đâu thì Joshua cũng sẽ vẫn là người nhận thất bại mà thôi.

Quang Phượng