(VoThuat.vn) – Người đứng đầu Matchroom Boxing đã được yêu cầu chọn ra 10 võ sĩ xuất sắc nhất. Và sự lựa chọn của anh khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trong chương trình DAZN Boxing Show mới đây, khi được hỏi về 10 tay đấm hạng nặng vĩ đại nhất mọi thời đại, Eddie Hearn đã chia sẻ ý kiến của bản thân trước truyền thông.

Đầu tiên, nhà tổ chức boxing người Anh cho biết võ sĩ đang được mình đại diện – Anthony Joshua – là người giỏi nhất. Nhưng sau đó, Hearn đánh giá lại danh sách và chọn ra 10 nhân vật hàng đầu xuyên suốt lịch sử môn thể thao này.

Ali là võ sĩ boxing vĩ đại nhất trong mắt nhiều người.

Không bất ngờ khi người đứng đầu trong bảng xếp hạng của nhà lãnh đạo Matchroom Boxing là Muhammad Ali. Nhưng ông bầu 43 tuổi khiến người ta ngạc nhiên vì chọn ra liên tiếp những tay đấm huyền thoại ở những vị trí tiếp theo. Nói cách khác, Hearn không đánh giá quá cao những ngôi sao nổi bật trong thời gian gần đây.

Cụ thể, Joe Frazier, Mike Tyson, Lennox Lewis, Sonny Liston, Evander Holyfield, Riddick Bowe, và George Foreman lần lượt là 7 cái tên đứng sau Ali, theo ý kiến của Hearn. Trong 2 vị trí cuối cùng, chuyên gia xứ sương mù đề cập đến 3 tay đấm top đầu hạng nặng hiện tại là Anthony Joshua, Tyson Fury cùng Oleksandr Usyk.

Hearn xếp Fury ở vị trí thứ 9, Joshua thứ 10 và Usyk (người đã đánh bại AJ trong trận đấu gần nhất) vào vị trí… 11. Có lẽ, nhà tổ chức này cho rằng Joshua sẽ đánh bại “Mèo Olek” ở cuộc tái đấu vào tháng Tám tới để giành lại ngôi vương của mình.

Usyk và Joshua là những cái tên cuối cùng trong danh sách của Hearn.

Dù sao, Hearn cũng phần nào công bằng khi đánh giá Fury cao hơn Joshua. Trải qua 33 cuộc thượng đài bất bại và từng thâu tóm thành công mọi danh hiệu cao quý nhất của hạng nặng, “Vua Gypsy” xứng đáng là võ sĩ giỏi nhất ở sàn đấu trên 90 kg thời điểm hiện tại.

Dưới đây là danh sách top 10 võ sĩ giỏi nhất mọi thời đại ở hạng nặng của Eddie Hearn:

1. Muhammad Ali (1942, Mỹ)

2. Joe Frazier (1944, Mỹ)

3. Mike Tyson (1966, Mỹ)

4. Lennox Lewis (1965, Anh)

5. Sonny Liston (1932, Mỹ)

6. Evander Holyfield (1962, Mỹ)

7. Riddick Bowe (1967, Mỹ)

8. George Foreman (1949, Mỹ)

9-11. Tyson Fury (1988, Anh), Anthony Joshua (1989, Anh), Oleksandr Usyk (1987, Ukraine)

Khả năng phòng ngự bậc thầy của Muhammad Ali:

Dương Quang


Tin liên quan: