Francis Ngannou đòi 30 triệu USD cho trận quyền anh debut

(Vothuat.vn) – Các nguồn tin uy tín tiết lộ việc cựu vô địch hạng nặng UFC, Francis Ngannou đã yêu cầu một số tiền khổng lồ cho trận ra mắt sàn quyền anh đầu tiên trong sự nghiệp.

Francis Ngannou đã chấp nhận từ bỏ danh hiệu hạng nặng khi không gia hạn với UFC để trở thành võ sĩ tự do. Võ sĩ người Pháp luôn khẳng định mong muốn được bước lên sàn quyền anh và anh cũng đang hướng đến một cuộc chiến với các tay đấm tiềm năng như Tyson Fury, Anthony Joshua hay Deontay Wilder sau khi rời UFC.

Dù đối thủ có là ai đó cũng là một trận đấu lớn của làng võ thuật thế giới và các bên liên quan sẽ có cơ hội bỏ túi số tiền khổng lồ. Mới đây một tin nhắn rò rỉ từ người quản lý Ali Abdelaziz đã tiết lộ số tiền mà nhà cựu vô địch UFC đòi hỏi cho trận quyền anh debut của mình. Theo đó nó lên tới 30 triệu USD. Đó chắc chắn là số tiền mà anh khó thể kiếm được cho một cuộc chiến tại UFC.

Francis Ngannou đòi 30 triệu USD cho trận quyền anh debut.
Francis Ngannou đòi 30 triệu USD cho trận quyền anh debut.

Hiện chưa rõ các cuộc đàm phán đi đến đâu và đối thủ của Francis Ngannou sẽ là ai. Ngannou từng gợi 1 một cuộc chiến với Deontay Wilder, trong khi Dillian Whyte cũng tỏ ra hứng thú với đề xuất một trận quyền anh và một trận MMA. Về phần Tyson Fury, lẽ ra võ sĩ người Anh sẽ đấu với Oleksandr Usyk vào tháng tư nhưng có nguy cơ đổ bể do những đòi hỏi của The Gypsy King.

Francis Ngannou từ bỏ danh hiệu hạng nặng UFC để theo đuổi quyền anh.
Francis Ngannou từ bỏ danh hiệu hạng nặng UFC để theo đuổi quyền anh.

Francis Ngannou là một võ sĩ người Pháp gốc Cameroon. Anh bắt đầu tập luyện võ thuật khi làm người tị nạn tại Pháp và sau đó chuyển sang MMA. Ngannou nổi tiếng với sức mạnh tuyệt đỉnh của mình, đã ghi nhận 16 trong tổng số 17 trận đấu chiến thắng bằng knock-out hoặc submission. Anh trở thành tuyển thủ UFC năm 2015 và đã giành được đai vô địch hạng nặng UFC vào năm 2021 sau khi đánh bại Stipe Miocic. Francis Ngannou cũng được xem là một biểu tượng cho người dân Cameroon và cộng đồng người da đen.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link