loading...

(Vothuat.vn) – Trả lời truyền thông, nhà vô địch UFC Alex Pereira kỳ vọng Jon Jones sẽ thống trị hạng cân nặng đồng thời không đánh giá cao Francis Ngannou trong cuộc chiến quyền anh tiềm năng với Tyson Fury.

Francis Ngannou đã không đạt được thỏa thuận gia hạn cùng UFC và trở thành võ sĩ tự do, qua đó khiến chiếc đai hạng cân nặng (heavyweight) bị bỏ trống và nó sẽ phải tìm chủ nhân mới sau trận đấu giữa Jon Jones và Ciryl Gane tại UFC 285 vào tháng sau.

Trước thềm cuộc chiến được chờ đợi này, nhà vô địch hạng trung (middleweight) Alex Pereira đã có những nhận định cá nhân được chia sẻ thông qua MMA Fighting.

Nhà vô địch hạng trung của UFC, Alex Pereira.
Nhà vô địch hạng trung của UFC, Alex Pereira.

“Tôi nghĩ anh ấy [Jon Jones] sẽ thực sự thống trị,” Alex Pereira nói về việc cựu vô địch hạng dưới nặng phải đối đầu với những đối thủ nặng ký hơn. “Điều đó chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng tôi nghĩ cuộc chiến này sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc anh ấy phải đấu Ngannou. Ngannou mạnh hơn, sẽ trao đổi những cú đấm với Jon Jones. Jon Jones rất kinh nghiệm, có khả năng phòng ngự tuyệt vời, vì vậy tôi nghĩ Jon Jones sẽ đánh bại Ngannou [dễ dàng hơn].”

“Trận đấu với Gane khó hơn một chút đối với anh ấy nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ thắng,” Pereira nói tiếp. “Khó khăn hơn vì Gane thi đấu thông minh, và theo một cách khiến tôi sợ hãi một chút, anh ấy sẽ không dễ trao đổi đòn với Jon Jones, điều này sẽ khiến Jon Jones gặp khó khăn hơn.”

Về phần Francis Ngannou, sau khi chia tay UFC, võ sĩ gốc Cameroon đang tập trung vào một trận đấu quyền anh tiềm năng với nhà vô địch Tyson Fury. Bình luận về cuộc chiến này, Alex Pereira không mong đợi Ngannou sẽ thắng lợi.

Jon Jones sẽ tranh đai hạng nặng với Ciryl Gane tại UFC 285.
Jon Jones sẽ tranh đai hạng nặng với Ciryl Gane tại UFC 285.

Đấu quyền anh với Tyson rất khó. Đó là tự sát…” Nhà vô địch người Brazil nói thêm. “Có những lựa chọn khác thích hợp hơn cho anh ấy bắt đầu. Anh ấy nên đi từng bước một. Nếu anh ta muốn đấu với những kẻ như thế thì anh ta chỉ nghĩ đến tiền.”

Alex Pereira cho rằng kinh nghiệm là thứ khiến Francis Ngannou không có cơ hội trước Tyson Fury.

“Tôi sẽ cho bạn một ví dụ ngớ ngẩn: Nếu bạn yêu cầu một người chưa từng được huấn luyện đấu với một người có kinh nghiệm và bảo anh ta đánh mạnh nhất có thể để hạ gục đối phương, anh ta sẽ ngất sau 3 phút, và sau đó chỉ cần một cú đấm nhẹ là sẽ hạ gục anh ta vì anh ta chẳng còn khả năng phòng ngự nữa và hầu như không thể đứng vững.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr