(VoThuat.vn) – Malik Scott cho rằng Tyson Fury nên bị tước danh hiệu đang sở hữu, và Deontay Wilder cùng Andy Ruiz có thể so găng để giành chiếc đai này.

Fury bảo vệ ngôi vương WBC hạng nặng lần gần nhất vào tháng Mười Hai năm ngoái trước Derek Chisora. Đây là trận đấu mà “Vua Gypsy” tự nguyện chọn đối thủ để thượng đài và giành chiến thắng một cách dễ dàng.

Rất khó để các võ sĩ thách đấu giành được đai WBC trong tay Fury.

Sắp tới, ngôi sao bất bại người Anh dự kiến sẽ tham gia màn tranh tài mang tính biểu diễn với Francis Ngannou và bỏ qua nhiệm vụ (bảo vệ danh hiệu) của một nhà vô địch thế giới. Vì điều này, Scott – người đang huấn luyện Wilder – cho rằng Fury nên bị thu hồi đai vô địch.

Scott nói với ES News: “Đúng vậy, hãy để Deontay [Wilder] và [Andy] Ruiz chiến đấu cho chiếc đai đó. Hãy làm một điều thật sự có ý nghĩa, giúp đỡ cho môn thể thao này. Tất cả sự chờ đợi này thật chết tiệt. Hiện tại chúng ta phải chờ Fury đấu với Ngannou. Thêm một năm nữa. Điều đó làm trì hoãn boxing hạng nặng.”

WBC đã yêu cầu Wilder so găng với Ruiz từ năm ngoái cho suất thách đấu danh hiệu, nhưng cho đến nay cuộc đàm phán giữa hai nhà cựu vô địch thế giới vẫn đang bế tắc. Scott tiết lộ về điều này:

“Trận đấu không diễn ra, [đội của Ruiz] không ký hợp đồng. Họ từ chối lời đề nghị, họ đẩy giá bản thân lên quá cao, chính họ không muốn trận đấu này.

Wilder và Ruiz vẫn chưa thể tiến hành màn so tài.

Đội của chúng tôi sẽ hướng đến những điều lớn hơn và tốt hơn. Về trận đấu lớn nhất dành cho Deontay, chúng tôi biết rằng mình phải chuẩn bị cho tháng Mười Hai. Nhưng trước đó, Deontay muốn trở lại sàn đấu.”

Dù đấu với ai vào mùa thu, mục tiêu chính của Wilder vẫn là Anthony Joshua vào cuối năm nay tại Trung Đông. Về phần Fury, nhiều tin đồn cho rằng anh sắp so găng cùng Ngannou, nhưng thông tin chính thức về sự kiện này vẫn chưa được công bố.

Vẻ đẹp trong phong cách boxing của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link