(VoThuat.vn) – Cựu vương hạng siêu trung Carl Froch cảnh báo rằng Tyson Fury phải đạt phong độ cao nhất khi so tài cùng Oleksandr Usyk trong thời gian tới.

Sau thất bại trong cuộc đàm phán hồi tháng Tư, nhiều khả năng Fury và Usyk sẽ chính thức so găng vào cuối năm nay. Phía Saudi Arabia sẽ đầu tư một số tiền lớn để “Vua Gypsy” cùng “Mèo Olek” thống nhất các danh hiệu hạng nặng tại Trung Đông, và đã thành công ký hợp đồng với nhà vô địch người Ukraine.

Số tiền khổng lồ từ Saudi Arabia là “sợi dây liên kết” Fury và Usyk vào lúc này.

Sắp tới, Usyk sẽ bảo vệ các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF trước Daniel Dubois vào ngày 26 tháng Tám tại Ba Lan. Trong khi đó, chủ nhân đai WBC Fury vẫn chưa công bố đối thủ cho lần trở lại sàn đấu vào mùa thu.

Nhận định về màn đọ sức đỉnh cao giữa hai ngôi sao bất bại của hạng nặng, bình luận viên Carl Froch cho rằng Fury phải đạt phong độ tốt nhất mới đủ khả năng thắng Usyk. Chuyên gia người Anh chia sẻ với talkSPORT:

“Nếu Fury đánh mất phong độ và rời xa võ đài quá lâu, thật khó trở lại khi cậu ấy có thể gặp khó khăn trước một đối thủ trung bình. Tôi tin rằng Fury có lợi thế về thể chất trước Usyk, nhưng cậu ấy cần ở trong trạng thái tốt nhất, tập trung 100% và chuẩn bị cho 12 hiệp đấu.

Cậu ta phải thích ứng trong 12 hiệp bởi vì Usyk sẽ giữ khoảng cách, trao đổi đòn một cách khôn ngoan và tránh lao vào quá nhiều. Usyk sẽ nhắm đến cơ thể, cánh tay, ngực và chỉ tấn công khi ở trong tầm đánh. Có thể nói đó là 12 hiệp đấu thảm họa đối với Fury.

Fury sẽ đánh mất phong độ vì không thi đấu trong thời gian dài?

Tôi không hoàn toàn bị thuyết phục về việc Fury đấu trực diện với Usyk. Và đó có thể là lý do cậu ta tăng giá bản thân lên quá cao. Cậu ấy đang nói về một trò chơi lớn, phóng đại mọi thứ về nó nhưng không có gì cụ thể.

Điều gì cam kết cậu ấy đấu với Usyk? Fury gây ra rất nhiều ồn ào, nhưng không có một hợp đồng chính thức nào cả. Sự chán nản và bực mình ngày càng tăng lên khi lắng nghe Fury, vì chúng ta đều muốn thấy cậu ấy thi đấu. Tôi không chắc cậu ta có nghiêm túc về việc bước lên võ đài hay không.” – Froch bình luận.

Tyson Fury áp đảo Derek Chisora từ đầu đến cuối trận đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link