Fury không đấu với Usyk, cho đến khi nhận được lời xin lỗi công khai?

(VoThuat.vn) – Bố của nhà vô địch WBC Tyson Fury – ông John Fury – thông báo con trai mình sẽ không thượng đài cùng Oleksandr Usyk, nếu chưa nhận được lời xin lỗi.

Sau thất bại trong cuộc đàm phán nhằm tiến tới trận đấu thống nhất danh hiệu hồi tháng Tư, Fury và Usyk dự kiến sẽ chính thức đối đầu vào cuối năm nay tại Trung Đông. Công ty Skills Challenge sẵn sàng chi số tiền khủng nhằm lôi kéo hai ngôi sao top đầu hạng nặng đến Saudi Arabia để tranh tài.

Xuất hiện thêm “cản trở” cho trận đấu Fury – Usyk.

Dù vậy, vấn đề cá nhân giữa “Vua Gypsy” và “Mèo Olek” có vẻ phức tạp hơn hơn người ta nghĩ. Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Seconds Out, ông John Fury – bố kiêm người huấn luyện của nhà vô địch WBC – khẳng định con trai sẽ không đấu với đối thủ người Ukraine nếu Usyk không đưa ra lời giải thích và xin lỗi.

Thực tế trong giới boxing, việc các tay đấm nói xấu nhau là điều rất bình thường. Dĩ nhiên Fury và Usyk cũng không ngoại lệ, họ liên tục công kích nhau sau khi cuộc đàm phán đổ vỡ. Nhưng ông Fury cho rằng đây là một vấn đề nghiêm túc và cần phải được làm rõ ràng.

“Tôi sẽ nói với các bạn điều gì xảy ra. Cho đến khi Usyk xuất hiện, tạo một video giải thích về những gì đã làm, nói ra sự thật, cậu ta không bao giờ có được trận đấu với Tyson. Nó đã vượt qua vấn đề tiền bạc và mọi thứ khác. Họ đã làm điều ngu xuẩn.

Usyk không là ai cả. Đúng vậy, cậu ta thắng được vài chiếc đai từ Anthony Joshua. Nhưng bạn đã thấy AJ thể hiện ra sao, cậu ấy không thi đấu tốt lúc này… Tyson sẽ áp đảo cậu ta, mọi người đều biết điều đó.

Cha con nhà Fury không dễ tính như vẻ bề ngoài.

Họ không phải là đối tác làm ăn tốt. Những gì họ đang làm chứng tỏ họ là những kẻ dối trá hèn nhát. Usyk đang khiến cộng đồng chống lại Tyson, và họ đã làm tốt vì quần chúng đang nghĩ theo cách của họ.

Trừ khi cậu ta xuất hiện trên video và nói sự thật về những gì mình làm, sẽ không có trận đấu nào với Usyk cả. Nếu nó diễn ra, đó là khi cậu ta xin lỗi vì đã đánh lừa cộng đồng.” – Nhà báo Michael Benson dẫn lời ông Fury.

Hiện Usyk vẫn chưa đáp lại lời chất vấn từ phía đội của Fury, nhưng có vẻ cuộc so găng được chờ đợi giữa hai nhà vô địch hạng nặng vào cuối năm đã xuất hiện thêm một cản trở không nhỏ.

Tyson Fury tập luyện cùng bố mình – John Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link