(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBO tạm quyền hạng nặng Zhang Zhilei đánh giá về màn so tài giữa hai ngôi sao top đầu Tyson Fury và Oleksandr Usyk.

Sau chiến thắng trước Joe Joyce hồi tháng Tư và giành được đai WBO tạm quyền, Zhang trở thành võ sĩ được ưu tiên thách đấu ngôi vương trong thời gian tới. Vậy nên, tay đấm người Trung Quốc rất quan tâm đến tình hình của các nhà vô địch thế giới.

Lúc này, Fury nắm giữ danh hiệu WBC trong khi Usyk là chủ nhân của 3 chiếc đai còn lại gồm WBA, WBO cùng IBF. Nhiều khả năng, “Vua Gypsy” và “Mèo Olek” sẽ bước vào cuộc đại chiến vào cuối năm nay tại Trung Đông để tìm ra nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên ở hạng nặng sau thời Lennox Lewis.

Màn so tài được quan tâm nhất ở hạng nặng.

Với cá nhân Zhang, anh đã làm được điều chưa ai thành công từ trước đến nay là thắng knockout Joyce. Cần biết, võ sĩ người Anh nổi tiếng với khả năng phòng ngự và chịu đựng hơn người của mình. Nhưng tại London, “Juggernaut” đã phải hứng chịu thất bại đầu tiên ở giải chuyên nghiệp.

Zhang từng được liên kết với Fury sau cuộc lật đổ trên đất Anh, nhưng việc Joyce kích hoạt điều khoản tái đấu khiến “Big Bang” không thể tiến tới cuộc thượng đài cùng nhà vô địch WBC. Dù thể, tay đấm xứ tỷ dân sẽ có cơ hội vào năm sau nếu vẫn giữ được quyền thách đấu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Pro Box TV, khi được yêu cầu chọn ra người thắng trong cuộc đọ sức giữa Fury và Usyk, Zhang cho biết:

“Một ngày nó giống như sẽ diễn ra, nhưng ngày khác cuộc đàm phán có thể thất bại, vậy nên bạn không bao giờ biết trước. Điều các fan hâm mộ muốn thấy là người mạnh nhất đấu với người mạnh nhất.

Zhang đánh giá cao Fury.

Tôi cũng có mong muốn như vậy. Nhiều thứ xuất hiện trên con đường đó. Dường như vấn đề kinh doanh nằm ngoài tầm kiểm soát của các võ sĩ.

Usyk sở hữu rất nhiều kỹ thuật, và bộ kỹ năng của cậu ta thật không thể tin được. Nhưng Fury chiếm gần như mọi lợi thế mà bạn nghĩ đến. Chiều cao, tầm với, khoảng cách và sự khôn khéo. Fury sẽ giành chiến thắng, nhưng chúng ta hãy chờ xem.” – Zhang kết luận.

Nhìn lại chiến thắng của Zhang Zhilei trước Joe Joyce:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link