(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới Johnny Nelson nói về việc Tyson Fury khó tìm được đối thủ, đồng thời dự đoán về cuộc so tài với Oleksandr Usyk.

Sau chiến thắng gần nhất trước Derek Chisora vào cuối năm ngoái, “Vua Gypsy” vẫn chưa tìm được đối thủ tiếp theo khi hơn một nửa thời gian của năm 2023 đã trôi qua. Fury thất bại trong cuộc đàm phán với Usyk hồi tháng Tư, và điều tương tự cũng xảy ra khi anh ngỏ ý đối đầu với Anthony Joshua vào tháng Chín.

Cuộc đàm phán thống nhất danh hiệu hạng nặng giữa Fury và Usyk đã đổ vỡ hồi tháng Tư.

Và cựu vương hạng bán nặng Johnny Nelson (hiện tại là chuyên gia của Sky Sports) cho rằng vấn đề nằm ở chính bản thân ngôi sao bất bại người Anh. Cụ thể, trả lời phỏng vấn trang Seconds Out, Nelson đưa ra ý kiến:

“Lý do duy nhất khiến Tyson Fury gặp khó trong việc tìm kiếm đối thủ là vì chính bản thân cậu ấy. Đẩy giá bản thân lên quá cao cho một cuộc thượng đài, đưa ra yêu cầu không phù hợp với bất cứ ai, bạn chờ đợi ở điều gì? Đó là vấn đề của Tyson Fury, không phải ai khác.

Thật khó để tôi tin vào bất cứ điều gì cậu ta nói. Cho đến khi hợp đồng được ký, đóng dấu và gửi đi, tôi không quan tâm những gì cậu ấy nói. Tyson Fury đã chứng tỏ mình là người giỏi nhất thế giới. Tôi nghĩ cậu ta sẽ thắng Usyk, nhưng có vẻ cậu ấy không tin vào điều đó. Vậy nên tất cả các đề xuất, các cuộc đàm phán đều xoay quanh vấn đề thu nhập của cậu ta.

Nelson khẳng định Fury đang tự làm khó mình.

Nhưng tôi sẽ không phải là một trong những tên ngốc tin vào điều cậu ta nói. Tôi nhìn ra mọi thứ. Bạn có thể xứng đáng được chia nhiều hơn số tiền ngân quỹ, nhưng tôi sẽ không tiếp nhận nó (và không có ai ngoài kia để thượng đài).”

Nếu đến hết tháng Tám Fury vẫn không tìm được đối thủ để bảo vệ danh hiệu, nhiều khả năng nhà vô địch WBC sẽ ngồi ngoài võ đài và chờ đợi cho đến thời điểm chạm trán Usyk vào cuối năm tại Saudi Arabia.

Đẳng cấp của Tyson Fury trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link