loading...

(VoThuat.vn) – Sau chiến thắng trước Oscar De La Hoya năm 2007, Floyd Mayweather trở thành “ông vua của các hạng cân” trong một thời kỳ huy hoàng. Giờ đây, ngôi sao 46 tuổi chọn ra cái tên có thể kế vị mình.

Hiện tại Mayweather đã rời xa võ đài chuyên nghiệp để tập trung vào các trận đấu biểu diễn với những Youtuber, cựu võ sĩ MMA hay nhân vật có tiếng trên TV. Có thể nói, bất kỳ ai đều có khả năng bước lên sàn đấu cùng “Gã lắm tiền” nếu gây được sự chú ý.

Mayweather toàn thắng cả 50 trận đấu chuyên nghiệp.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với FightHype, Mayweather đã nói về tay đấm mà anh tin rằng đủ khả năng thay thế bản thân để thống trị các võ đài hạng nhẹ.

“Võ sĩ số 1 xét trên tất cả các hạng cân vào lúc này là Terence Crawford. Cậu ấy không cần phải ở trong công ty của tôi để được tôi đánh giá cao, tôi không phải người như thế.

Nếu cậu ta là võ sĩ tự do, tôi sẽ rất thích thú hợp tác cùng. Bởi vì tôi biết tôi có thể làm những gì để đưa cậu ấy lên một tầm cao mới.

Cậu ta là một tay đấm đáng sợ. Cậu ta làm gợi nhớ đến tôi, một Mayweather thời còn trẻ. Cậu ấy có thể phát huy tối đa khả năng của mình trên võ đài.”

Crawford được người đàn anh nổi tiếng khen ngợi.

Có không ít các chuyên gia trong nghề sẽ đồng tình với sự lựa chọn của Mayweather. Dù vậy, những ngôi sao ở hạng cân khác như Naoya Inoue (hạng gà) hay Oleksandr Usyk (hạng nặng) cũng được nhiều người bỏ phiếu.

Sắp tới, nếu Crawford đánh bại Errol Spence trong trận đấu diễn ra vào ngày 29 tháng Bảy để trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng bán trung, có lẽ anh sẽ thật sự trở thành nhân vật số 1 của boxing thế giới.

Lối đánh tay trái thuần thục của Terence Crawford:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr