loading...

(VoThuat.vn) – Tạp chí The Ring vừa công bố danh sách 10 tay đấm hàng đầu thế giới của tháng Tư, với hai ngôi sao nổi danh Ukraine góp mặt trong BXH.

Theo đó, nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF hạng nặng Oleksandr Usyk đứng ở vị trí số 1 trong BXH xét trên tất cả các hạng cân. “Mèo Olek” cũng đã thâu tóm luôn danh hiệu The Ring vào năm 2022, sau khi Tyson Fury phải từ bỏ chiếc đai này.

Sở hữu 3 danh hiệu thế giới cùng 2 danh hiệu khác, Usyk xứng đáng đứng top 1.

Phía sau Usyk, những võ sĩ thuộc top 2 và 3 đều là những tay đấm bất bại ở các hạng cân thấp hơn. Naoya Inoue xếp thứ 2, trong khi đó Terence Crawford đứng sau tài năng người Nhật Bản.

Người đồng hương Ukraine của Usyk, ngôi sao từng 2 lần giành HCV Olympic và là cựu vương hạng nhẹ Vasiliy Lomachenko xếp thứ 7. Trong khi đó, điều khiến nhiều người ngạc nhiên nhất là nhà vô địch WBC Fury không có mặt trong danh sách này.

Trận chiến trong mơ giữa Usyk và Fury ở hạng nặng đã không thể diễn vào cuối tháng Tư như dự kiến, và có lẽ việc “Vua Gypsy” không đối mặt với các tay đấm top đầu gần đây khiến anh bị trừ điểm.

Sắp tới, nhiều khả năng Usyk sẽ bảo vệ danh hiệu trước một loạt đối thủ, người đầu tiên chính là chủ nhân đai WBA Chính quy Daniel Dubois.

Canelo luôn có chỗ đứng trong top các võ sĩ boxing.

Ngoài ra, Trong danh sách của The Ring còn có sự góp mặt của các tên tuổi như Errol Spence, Canelo Alvarez, Dmitry Bivol, Josh Taylor, Jermell Charlo cùng Juan Francisco Estrada. Dưới đây là danh sách cụ thể.

  1. Oleksandr Usyk (Ukraine – Hạng nặng, 20-0-0, 13 KOs)
  2. Naoya Inoue (Nhật Bản – Hạng gà, 24-0-0, 21 KOs)
  3. Terence Crawford (Mỹ – Hạng bán trung, 39-0-0, 30 KOs)
  4. Errol Spence Jr. (Mỹ – Hạng bán trung – 28-0-0, 22 KOs)
  5. Canelo Alvarez (Mexico – Hạng siêu trung, 58-2-2, 39 KOs)
  6. Dmitry Bivol (Nga – Hạng dưới nặng, 21-0-0, 11 KOs)
  7. Vasyl Lomachenko (Ukraine – Hạng nhẹ, 17-2-0, 11 KOs)
  8. Josh Taylor (Anh – Hạng dưới bán trung, 19-0-0, 13 KOs)
  9. Jermell Charlo (Mỹ – Hạng dưới trung, 35-1-1, 19 KOs)
  10. Juan Francisco Estrada (Mexico – Hạng ruồi, 44-3-0, 28 KOs)

Tài năng boxing của Naoya Inoue:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr