(VoThuat.vn) – Anthony Joshua phải trì hoãn cuộc so găng tiếp theo, sau vấn đề gặp phải trong chiến thắng trước Jermaine Franklin đầu tháng này.

Đánh bại Franklin tại Đấu trường O2, Joshua được liên kết với Dillian Whyte và Tyson Fury – những người đồng hương nổi bật ở hạng nặng – cho cuộc thượng đài kế tiếp.

Dù vậy, AJ dính một chấn thương ở mũi trong trận đấu tại London và mới đây ngôi sao 33 tuổi đã gửi một thông điệp trên mạng xã hội về thời gian bản thân sẽ tạm thời rời xa boxing.

Joshua bị thương trong cuộc đọ sức với Franklin.

Joshua viết trên trang Instagram cá nhân: Trận đấu tiếp theo của tôi đã được lên lịch vào tháng Mười Hai. Không phải là một điều lý tưởng, nhưng mọi thứ là một phần cho bức tranh lớn hơn.”

Sau chiến thắng trước Franklin, AJ đã từ bỏ ý nghĩ sớm chia tay boxing. Đây là kết quả tích cực nhất của võ sĩ người Anh kể từ năm 2020. Trong các năm 2021 và 2022, Joshua liên tiếp thất bại trước Oleksandr Usyk và trở thành “cựu vương” ở hạng nặng.

Tìm lại được cảm giác chiến thắng sau ngày 1/4, AJ chia sẻ: “Tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy bản thân và tiến về phía trước. Lẽ ra tôi có thể làm được nhiều hơn [trước Franklin]. Có lẽ thế này, cũng có lẽ thế khác.

Nhưng tất cả giờ đều là quá khứ. Lúc này chúng tôi đang hướng tới những gì sẽ diễn ra trong tương lai. Thật tốt khi quay trở lại và làm chủ được mọi thứ. Chúng tôi sẽ leo lên chiếc thang đó một lần nữa.”

AJ trải lòng về boxing.

Joshua từng có kế hoạch giải nghệ nếu để thua Franklin. Nhưng lúc này tương lai đã trở nên sáng sủa hơn với tay đấm từng 2 lần xưng vương ở hạng nặng.

“Thực tế, tôi sống là để theo đuổi điều gì đó. Tôi vẫn đang theo đuổi giấc mơ của mình. Rất rõ ràng, tôi vẫn đam mê môn thể thao này vì nhiều lý do. Danh sách vẫn còn dài và tôi sẽ nỗ lực cho đến khi nó hoàn thành.” – Sky Sports dẫn lời AJ.

Màn thể hiện của Anthony Joshua trước Jermaine Franklin:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link