(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk lên tiếng về trận đấu bất thành với Tyson Fury, trước thời điểm bảo vệ ngôi vương hạng nặng.

Người hâm mộ đã chờ đợi và kỳ vọng trong một thời gian dài về trận chiến thống nhất danh hiệu giữa Usyk và Fury. Nhưng sau cùng, hai ngôi sao top đầu hạng nặng lại khiến tất cả phải thất vọng, khi không thể tiến hành màn so tài.

Theo góc nhìn của phần lớn khán giả, Fury là người không muốn tiến tới cuộc so găng, còn Usyk thì ngược lại. Nhưng mới đây, “Mèo Olek” đã làm cho không ít người bất ngờ khi nói rằng bản thân cảm thấy vui vẻ vì không đấu với ngôi sao người Anh.

Usyk không hối tiếc về màn so tài bất thành với Fury.

Usyk chia sẻ với tờ Mirror: “Tôi rất hạnh phúc, dù rằng nó có vẻ kỳ lạ. Tôi rất hạnh phúc vì trận đấu này không diễn ra và tôi có thể về nhà. Bạn phải hiểu rằng tôi đã tập luyện liên tục trong 3 tháng [xa gia đình].”

Có nhiều nguyên nhân khiến một võ sĩ không để tâm vào việc thi đấu. Trong trường hợp của Usyk, đó là hoàn cảnh tại quê nhà, khi Ukraine vẫn đang trải qua cuộc chiến tranh với Nga. Nhà vô địch 36 tuổi thổ lộ: “Tôi về nhà và dành thời gian cho các con của mình. Tôi chỉ tận hưởng điều đó.”

Usyk nhắc lại trận đấu bất thành với Fury: “Tưởng chừng nó đã diễn ra. Chúa nói với tôi về điều đó. Rồi tôi thấy chẳng có gì được tiến hành cả, cậu ta cố chơi đùa với chúng tôi. Và tôi nói với cậu ấy ‘Vậy thì tạm biệt.'”

“Mèo Olek” nói rõ cảm nhận trước truyền thông.

Bỏ qua những cuộc tranh luận của người hâm mộ, thời gian tới Usyk nhiều khả năng sẽ bảo vệ danh hiệu trước Daniel Dubois, nếu tay đấm người Anh phục hồi chấn thương đầu gối kịp thời. Về phần Fury, nhà vô địch WBC có khá nhiều đối thủ để lựa chọn so tài, bao gồm cả cựu vương UFC Francis Ngannou.

Oleksandr Usyk tập luyện cho trận đấu kế tiếp:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link