loading...

(VoThuat.vn) – Hiện tại, Oleksandr Usyk có không ít lựa chọn để bảo vệ ngôi vương trước các đối thủ thách đấu của hạng nặng.

Một trong những võ sĩ muốn so tài cùng nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF vào lúc này là Filip Hrgovic. Tay đấm bất bại người Croatia đã sẵn sàng thượng đài cùng Usyk, sau khi cuộc đàm phán giữa “Mèo Olek” và Tyson Fury đổ vỡ gần đây.

Hrgovic toàn thắng cả 15 trận đấu.

Cuộc chiến thống nhất danh hiệu giữa Usyk và Fury vốn được người hâm mộ boxing trên khắp thế giới kỳ vọng. Dù vậy sau nhiều tháng thảo luận, đại diện của hai bên vẫn không tìm được sự nhất trí. Tuần trước, cuộc đàm phán đã sụp đổ dẫn đến việc hai ngôi sao top đầu hạng nặng phải tìm kiếm đối thủ khác.

Với Usyk – người đang giữ 3 đai vô địch thế giới – anh sẽ có một vài lựa chọn khi có 3 võ sĩ thách đấu đang chờ đợi mình. Một trong số đó là Hrgovic, người đã đánh bại Zhang Zhilei vào tháng Tám năm ngoái để duy trì mạch trận toàn thắng (15-0, 12 KOs).

Mới đây, ông bầu của Hrgovic – Kalle Sauerland – tiết lộ rằng tay đấm 30 tuổi đang tập luyện để sẵn sàng thượng đài trong thời gian sớm nhất. Sauerland còn thay mặt võ sĩ mà mình đại diện gửi lời tuyên chiến đến nhà vô địch người Ukraine:

middle 1

Usyk, Hrgovic đang chờ anh. Những chiếc đai còn lại, cậu ấy muốn tất cả chúng. Filip không phải là người chỉ nói suông, cậu ta đã chờ đợi cuộc thách đấu này lâu rồi.

“Toàn bộ top 15 trên BXH của IBF không muốn đấu với Hrgovic, thật sự ngả mũ với Zhang. Lúc này Hrgovic là người có quyền đấu với Usyk [để tranh đai IBF]. Có ai lại không nghĩ Hrgovic sẽ mang lại cho đối thủ một trận đấu khó khăn vì số tiền mình kiếm được?” – chuyên gia người Đức chia sẻ trên Sky Sports.

inpage detail

Usyk sẽ so tài cùng Hrgovic?

Thực tế ngoài tay đấm đến từ Croatia, vẫn còn đó 2 võ sĩ top đầu khác là Daniel Dubois (nhà vô địch WBA Chính quy) và Joe Joyce (nhà vô địch WBO tạm quyền) muốn soán ngôi Usyk. Có vẻ những cuộc đàm phán sắp tới sẽ quyết định đối thủ dành cho “Mèo Olek”.

Xem Filip Hrgovic đánh bại Zhang Zhilei:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr