loading...

(VoThuat.vn) – Có vẻ màn đại chiến thống nhất các danh hiệu hạng nặng giữa Oleksandr Usyk và Tyson Fury đã thật sự đổ vỡ.

Những tháng gần đây, nhiều nguồn tin cho biết ngày 29 tháng Tư tới sẽ là thời điểm Usyk và Fury so tài, nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối mới của hạng nặng sau thời Lennox Lewis. Sân bóng Wembley là địa điểm dự kiến và “Vua Gypsy” sẽ nhận 70% số tiền ngân quỹ.

Tuy nhiên, mới đây ESPN đã thông báo rằng bản thân hai võ sĩ và đội của họ không thể thống nhất ý kiến vì “những vấn đề nghiêm trọng khác vượt qua chuyện ăn chia”.

Bỏ qua Fury, Usyk rời phòng tập tìm đối thủ mới.

Usyk đã tập luyện không ngừng thời gian gần đây cho trận đấu với Fury, nhưng lúc này nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF đã rời khỏi trại huấn luyện để thảo luận về những lựa chọn khác.

“Dù Usyk có cố gắng dàn xếp ra sao, cậu ấy cũng bị bắt phải làm nhiều hơn,” quản lý Egis Klimas nói với nhà báo boxing Steve Kim. Theo đó, nếu không thể hồi sinh cuộc đàm phán với phía Fury, một võ sĩ người Anh khác là Daniel Dubois sẽ là đối thủ kế tiếp của “Mèo Olek”.

Dubois, 25 tuổi, đã giành được đai WBA Chính quy vào mùa hè năm ngoái sau khi hạ gục Trevor Brian. Đến tháng Mười Hai, tay đấm sinh ra tại London bảo vệ thành công chiếc đai nói trên trước Kevin Lerena bằng một chiến thắng knockout khác.

Usyk sẽ bảo vệ danh hiệu trước Dubois?

Thực tế, WBA từng yêu cầu Usyk so găng cùng Dubois để bảo vệ danh hiệu thế giới của mình vào trước Giáng sinh, nhưng thời điểm đó tay đấm người Ukraine bắt đầu thảo luận trận đấu “chung kết” với Fury nên mọi thứ bị hoãn lại.

WBA cũng đặt ra hạn chót cho cuộc thượng đài giữa Usyk và Fury vào ngày 1 tháng Tư, với Dubois là người thách đấu kế tiếp cho danh hiệu. Lúc này, khi cuộc đàm phán với Fury gặp bế tắc, ông bầu Alexander Krassyuk của Usyk sẵn sàng thảo luận về cuộc so găng với Dubois.

Đẳng cấp boxing của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr