(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới hạng siêu trung Carl Froch chọn ra 6 võ sĩ boxing đứng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại.

Trong môn quyền Anh chuyên nghiệp, danh sách những tay đấm giỏi nhất xét trên tất cả các hạng cân luôn là chủ đề nóng bỏng và gây ra rất nhiều tranh luận. Không dễ để đánh giá một cách toàn diện và chính xác mọi thứ, nhưng dù sao lựa chọn của các chuyên gia luôn được người hâm mộ quan tâm.

Froch nghĩ rằng xếp hạng các võ sĩ chỉ là một cách để đánh giá họ, và cách làm này mang yếu tố chủ quan rất lớn. Dù vậy chuyên gia 45 tuổi vẫn đưa ra sự lựa chọn của riêng mình với OLBG:

“Xếp hạng xét trên tất cả các hạng cân luôn chủ quan, nhưng đây là danh sách của tôi.”

Top 3 của Froch được nhiều fan hâm mộ tán thành.
  1. Oleksandr Usyk
  2. Naoya Inoue
  3. Terence Crawford
  4. Errol Spence Jr
  5. Artur Beterbiev
  6. Gervonta Davis

Nhiều người sẽ đồng ý với cựu võ sĩ người Anh về việc chọn Usyk đứng đầu danh sách. Nhà vô địch người Ukraine hiện đang sở hữu 3 trong số 4 danh hiệu thế giới ở hạng nặng, trước đó “Mèo Olek” từng là nhà vô địch tuyệt đối của hạng bán nặng khi thâu tóm toàn bộ 4 đai vô địch thế giới (sau đó bỏ trống để chuyển lên hạng nặng).

Sự vắng mặt đáng chú ý trong danh sách của Froch là Canelo Alvarez, người đang thống trị hạng siêu trung với 4 chiếc đai danh giá nhất trong tay. Ngôi sao người Mexico cũng vừa bảo vệ thành công ngôi vương trước John Ryder vào đầu tháng này.

Canelo không nằm trong danh sách của “Rắn hổ mang”.

Terence Crawford và Errol Spence xứng đáng nhận được sự tôn trọng của “Rắn hổ mang”. Hai tay đấm top đầu hạng bán trung được cho rằng đã đồng ý so tài vào mùa hè này, và người thắng có khả năng sẽ chiếm vị trí số 1 của Usyk.

Gervonta Davis đã đánh bại Ryan Garcia một cách ấn tượng vào tháng trước và bắt đầu có mặt trong dách sách top đầu của nhiều người, dù rằng hiện tại “Tank” không sở hữu bất cứ danh hiệu thế giới nào trong tay.

Naoya Inoue và Artur Beterbiev vẫn đang thể hiện phong độ hủy diệt ở hạng gà và hạng dưới nặng, họ hoàn toàn đủ tư cách góp mặt trong bất cứ cuộc bầu chọn nào.

Đẳng cấp của Naoya Inoue trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link