Fury sẽ đạt mức trọng lượng “khủng khiếp” trong cuộc tái đấu với Wilder?

(VoThuat.vn) – Tyson Fury chiếm ưu thế lớn về trọng lượng trước Deontay Wilder. Và có vẻ nhà vô địch người Anh càng muốn tối ưu hóa điều này trong cuộc so găng sắp tới.

Dù cùng tranh tài ở sàn đấu hạng nặng, nhưng cách biệt về trọng lượng giữa Fury và Wilder là rất… khó tin. Do không có quy định về con số tối đa nên đối với những võ sĩ tranh tài ở hạng cân trên 90 kg, số cân nặng càng lớn càng chiếm được ưu thế.

Fury vượt trội về cân nặng so với Wilder.

Với “Oanh tạc cơ sắt” đến từ nước Mỹ, anh đang có chỉ số trọng lượng “khiêm tốn” ở mức 96 kg. Về phần “Vua Gypsy”, tay đấm sinh ra tại Manchester hiện sở hữu số cân nặng là 124 kg. Dù vậy, có vẻ như Fury vẫn chưa hài lòng với mức trọng lượng này.

Tuần vừa rồi, chủ nhân danh hiệu WBC tuyên bố tại cuộc họp báo ở Los Angeles rằng anh đang hướng tới việc tăng trọng đến mức 136 kg trong cuộc tái đấu với Wilder. Cần biết rằng, trong trận hòa đầu tiên giữa hai võ sĩ nói trên vào năm 2018, Fury chỉ đạt mức 116 kg. Còn ở trận thắng vào đầu năm trước, ngôi sao 32 tuổi được xác nhận sở hữu trọng lượng hơn 123 kg.

Có thể, tuyên bố nói trên là một “đòn tâm lý” kế tiếp của Fury dành cho đối thủ người Mỹ. Thực tế, đại diện của tân vương WBC là Frank Warren tin rằng, tay đấm mà ông đang cộng tác sẽ chỉ duy trì cân nặng ở mức hiện tại.

“Tôi không nghĩ cậu ấy sẽ thi đấu với trọng lượng cao như thế. Tôi cho rằng, nó sẽ ở mức tương tự so với trận đấu gần nhất. Dù sao đi nữa, cậu ta cũng không phải là một kẻ ngốc, cậu ta không muốn là một Tyson chậm chạp.

Warren tiết lộ những tính toán của “Vua Gypsy”.

Cậu ấy không phải là người tự mãn, Tyson có bộ não boxing rất thông minh. Cậu ta biết mình phải làm gì để có được chiến thắng. Tôi nghĩ cậu ấy đã vượt qua Wilder ở trận đấu đầu tiên, nhưng bị cướp mất chiến thắng. Trong cuộc so găng lần 2, Tyson cho thấy mình vượt trội ra sao và đánh bại đối thủ.

Ở cả hai trận đấu nói trên, Wilder chẳng hơn Tyson điều gì cả. Mỗi lần, Tyson đều đọc được suy nghĩ của đối thủ và biến nó thành lợi thế. Liệu Wilder có thể thay đổi chiến thuật của mình và tạo ra điều khác biệt? Ở tuổi 35, liệu Wilder có thể làm ngược lại những gì mình đã làm suốt sự nghiệp với sự giúp đỡ của Malik Scott? Đó sẽ là một bài test gay go thật sự.” – Warren phát biểu trên BT Sport.

Xem những hình ảnh tập luyện mới đây của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr