(VoThuat.vn) – Tyson Fury có những phát biểu đáng chú ý trước thông tin Deontay Wilder không chịu “lùi bước” để mình đấu với Anthony Joshua.

Trận chiến thống nhất 4 danh hiệu lớn của hạng nặng vào ngày 14 tháng Tám tại Saudi Arabia giữa Fury và Joshua nhiều khả năng sẽ bị hoãn lại khi một lần nữa Wilder xen chân vào. Trong tuần này, hội đồng phân xử đã yêu cầu “Vua Gypsy” tái đấu với đối thủ người Mỹ theo như thỏa thuận trước đó.

Wilder rất muốn phục thù Fury sau thất bại ở trận đấu vào tháng Hai năm ngoái.

Cựu vương và tân vương WBC đã so tài 2 lần trong quá khứ. Ở trận đấu đầu tiên vào năm 2018, hai võ sĩ này hòa nhau sau 12 hiệp so găng. Dù thế, trong cuộc tái đấu đầu năm ngoái, Fury đã xuất sắc đánh bại Wilder sau 7 hiệp, qua đó soán luôn ngôi vương tồn tại hơn 5 năm của “Oanh tạc cơ sắt”.

Trận chiến lần 3 giữa hai “ông lớn” này cũng đã được lên lịch, nhưng vì nhiều lý do (chủ yếu là Covid-19) mà nó không thể diễn ra suôn sẻ trong năm trước. Thế nên, Fury đã quyết định “bỏ qua” nhà cựu vô địch người Mỹ để đối đầu với Joshua.

Hiện tại, khi Wilder đang “thắng thế”, nhiều thông tin cho rằng võ sĩ 35 tuổi đã được đề nghị một số tiền lớn nhằm “nhường đường” cho Fury tranh tài cùng AJ. Trên mạng xã hội, tay đấm thành Manchester khẳng định đội của Wilder đã đòi con số lên đến 20 triệu USD.

Nhà vô địch WBC “dìm hàng” đối thủ trên mạng xã hội.

“Deontay Wilder đã trở thành một tên hề thật sự. Yêu cầu 20 triệu đô để lùi bước, đúng là tên hề. Tôi theo chủ trương giải quyết bằng nắm đấm, tôi đập nát mọi thứ và đối thủ kế tiếp của tôi sẽ bị đập vỡ ra từng mảnh nhỏ.”

Dù vậy, cách đây chưa lâu phía Wilder đã đưa ra thông tin họ sẽ không nhường đường. Người huấn luyện của “Oanh tạc cơ sắt” là Malik Scott khẳng định võ sĩ sinh năm 1985 “chỉ muốn máu, không muốn tiền”.

Đáp lại, “Vua Gypsy” đăng bức ảnh một con kỳ nhông và gọi Wilder là “loài bò sát”.

Fury liên tục đả kích Wilder bằng những từ ngữ không dễ nghe.

Về phía Joshua, đại diện của võ sĩ sinh ra tại Watford thông báo rằng Fury phải giải quyết vấn đề với Wilder ngay trong tuần này, nếu không họ sẽ thực hiện “kế hoạch B” là bảo vệ danh hiệu trước đối thủ thách đấu Oleksandr Usyk.

Nhìn lại 2 lần “hồi sinh” ngoạn mục của Fury sau những cú đấm cực mạnh của Wilder:

https://www.youtube.com/watch?v=3ZRDVA-u3Io

Dương Quang


Tin liên quan: