Gặp gỡ gã khổng lồ cao 2.13m, nặng 128kg của làng Boxing

loading...

(VoThuat.vn) – Không ai thực sự biết liệu Taishan Dong có thành công ở hạng nặng hay không, nhưng hi vọng anh sẽ đạt được điều đó.

Vào thứ năm, tay đấm người Trung Quốc cao 2.13m, nặng 128kg sẽ có trận đấu chuyên nghiệp thứ hai tại đấu trường Fantasy Springs như là một phần trong số các trận đấu được tường thuật trực tiếp của công ty Golden Boy. Mặc dù Joseph Diaz mới là ngôi sao chính, nhưng Taishan cũng có thể thu hút được nhiều sự chú ý.

Trong một cuộc kiểm tra thể lực, khi được hỏi một câu bình thường về việc đã bao giờ bị chấn động hoặc bị hạ knock out hay chưa, Taishan đã đưa ra một câu trả lời khác thường.

“Anh ấy nói anh ấy chưa bao giờ bị đánh vào đầu”, George Gallegos, quản lý của Taishan nói. “ Nghe giống như một trò đùa, nhưng có thể hiểu được điều này.”

Taishan Dong, tên thật là Dong Jianjun, là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp của Trung Quốc. Dong bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình là bóng rổ và kickboxing. Vào tháng 2 năm 2013, anh đã đánh bại Bob Sapp trong một cuộc đấu kickboxing được tổ chức tại Tokyo.

Dong sau đó đã gặp gỡ với vận động viên quyền anh Liu Gang, người đã thuyết phục anh tham gia boxing chuyên nghiệp. Với chiều cao của mình, Dong được xem là “Yao Ming của quyền anh”. Anh hiện đang ký hợp đồng với Golden Boy Promotions và tập luyện với Buddy McGirt.

Dong đã thoả thuận hợp đồng với Top Rank, người muốn tập trung mở rộng danh tiếng của anh ở châu Á nhưng anh đã chọn để ký với Golden Boy bởi vì họ đề nghị phát triển tên tuổi anh ở Mỹ.

Trận đấu boxing chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của Dong vào ngày 18/7/2014. “Gã khổng lồ” châu Á đã knock-out kỹ thuật đối thủ người Mỹ Alex Rozman ở ngay hiệp thi đấu thứ 2. Võ sĩ người Trung Quốc trải qua 4 trận toàn thắng tiếp theo. Trận gần nhất là vào ngày 22/5/2015, tay đấm 27 tuổi đã hạ gục Lance Gauch chỉ sau hơn 2 phút.

Thi đấu 5 trận thắng cả 5 trong đó có 3 trận knock-out, “gã khổng lồ” châu Á cho thấy anh hoàn toàn đủ khả năng tranh chấp đai vô địch hạng nặng như Wladimir Klitschko, Tyson Fury…

Đây là những điều Taisan đã làm từ trước đến nay:

Hàm Uyên

languarr