loading...

(VoThuat.vn) – Ngôi sao người Kazakhstan quyết định từ bỏ 1 trong 2 danh hiệu thế giới mà bản thân đang sở hữu.

Việc Golovkin trả lại đai IBF hạng trung được nhiều nguồn tin xác nhận. Quyết định được đưa ra sau khi có thông báo nhà vô địch 40 tuổi phải bảo vệ danh hiệu nói trên trước Esquiva Falcao. Đã có kế hoạch riêng cho bản thân và không muốn đấu với Falcao, “GGG” đành từ bỏ đai IBF.

Theo Fightnews, World Boxing Association (WBA) lập tức buộc Golovkin phải tham gia cuộc thượng đài nhằm duy trì ngôi vương trước Erislandy Lara. WBA cho hai võ sĩ nói trên 15 ngày để đàm phán về trận đấu, kéo dài từ ngày 8 tháng Hai đến 23 tháng Hai.

Golovkin phải bảo vệ danh hiệu WBA trước Lara.

Golovkin từng được phép chuyển lên hạng dưới nặng để so tài lần 3 cùng Canelo Alvarez vào tháng Chín năm ngoái. Nhưng tay đấm sinh năm 1982 không thể đạt được kết quả như ý, khi để thua bằng điểm số sau 12 hiệp đấu.

Trong thỏa thuận cho phép “GGG” thách đấu Canelo, có một điều khoản buộc anh phải bảo vệ đai WBA hạng trung trong trận kế tiếp. Vậy nên, lúc này Golovkin không thể từ chối thượng đài cùng Lara.

Và trong trường hợp hai bên không thể nhất trí về giao kèo (bao gồm tỷ lệ ăn chia), WBA có thể vào cuộc và phân chia số tiền ngân quỹ 75% cho Golovkin, 25% cho Lara.

Vấn đề tuổi tác đang khiến “GGG” gặp khó.

Tài năng đến từ Kazakhstan từ lâu đã được xem như một tượng đài sống của boxing hạng trung. Dù vậy thời gian gần đây, Golovkin đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu của tuổi tác trong những màn thể hiện trên võ đài.

Sẽ không quá ngạc nhiên nếu tay đấm 40 tuổi tuyên bố treo găng, sau những màn cống hiến không biết mệt mỏi cho người hâm mộ quyền Anh xuyên suốt gần 2 thập kỷ qua.

8 phút về những pha knockout của Gennady Golovkin:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr