(VoThuat.vn) – Nhà vô địch tuyệt đối hạng nhẹ Devin Haney phát biểu đầy tự tin trước cuộc so găng cùng Vasiliy Lomachenko.

Vào cuối tuần này, Haney sẽ bảo vệ ngôi vương ở hạng cân 61,2 kg trước đối thủ thách đấu Lomachenko tại Las Vegas. Cuộc thượng đài sẽ được phát trực tiếp trên kênh Sky Sports vào sáng sớm ngày Chủ nhật (giờ Mỹ).

Haney và Lomachenko sẽ tranh tài vào cuối tuần này.

Hiện tại, Haney vẫn đang duy trì thành tích toàn thắng sau 29 trận đấu chuyên nghiệp (15 lần hạ gục đối thủ). Võ sĩ 24 tuổi thống nhất 4 danh hiệu lớn sau chiến thắng trước George Kambosos vào giữa năm 2022. Anh bảo vệ thành công những chiếc đai danh giá khi một lần nữa đánh bại đối thủ đến từ Australia cuối năm đó.

Về phần Lomachenko, nhà cựu vô địch người Ukraine thể hiện một phong độ ấn tượng với 3 chiến thắng liên tiếp để giành quyền thách đấu, sau trận thua bất ngờ trước Teofimo Lopez vào năm 2020. Cuộc chiến tranh ở quê nhà làm ảnh hưởng không ít đến sự nghiệp tay đấm 35 tuổi.

Nói về cuộc đụng độ Lomachenko sắp tới, Haney tự tin chia sẻ cùng Sky Sports: “Tôi cảm thấy anh ta nên đấu với tôi vào 4 năm trước. Nhưng dù sao thời điểm đã đến vào lúc này. Đó sẽ là điều tệ hơn rất nhiều đối với anh ta, so với 4 năm trước.

Trên lý thuyết, đây là thử thách khó khăn nhất dành cho tôi. Nhưng tôi nhìn nhận rằng nó là một trận đấu dễ dàng. Tôi sẽ khiến cuộc so găng dễ dàng nhất có thể và giành lấy chiến thắng.

Haney hoàn toàn tự tin trước cựu vương Lomachenko.

Tôi ngả mũ trước Lomachenko. Tôi rất tôn trọng những gì anh ta đã làm được. Tôi khâm phục việc anh ấy ở lại và chiến đấu để bảo vệ đất nước Ukraine. Điều đó tạo cơ hội cho tôi ở Australia (đấu với Kambosos – PV). Vậy nên, giờ tôi cũng tạo điều kiện cho anh ấy.”

Cũng giống như Haney, Lomachenko đánh giá cao nhà vô địch người Mỹ. Dù thế, “Ma trận” tin rằng bản thân sẽ đánh bại “The Dream” để trở lại ngôi vương hạng nhẹ.

Những chiến thắng knockout của Devin Haney:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link