Dustin Poirier tranh đai với Justin Gaethje tại UFC 291

(Vothuat.vn) – Dustin Poirier sẽ có cơ hội tái đấu với Justin Gaethje để xác định nhà tân vô địch BMF trong sự kiện chính của UFC 291 diễn ra vào tháng 7.

UFC đã đưa danh hiệu BMF trở lại, nó đã bị bỏ trống sau khi Jorge Masvidal tuyên bố nghỉ hưu. Chủ nhân mới của chiếc đai này sẽ là người thắng trong cuộc chiến giữa Dustin Poirier (29-7 MMA, 21-6 UFC) và Justin Gaethje (24-4 MMA, 7-4 UFC) tại sự kiện chính UFC 291 diễn ra vào ngày 29 tháng 7 (giờ địa phương) tới.

Đây sẽ là màn tái đấu giữa 2 ứng viên hàng đầu hạng cân nhẹ sau khi họ gặp nhau lần đầu vào tháng 4 năm 2018 nơi Poirier giành chiến thắng TKO trước Gaethje ở hiệp thứ tư.

Dustin Poirier sẽ tái đấu Justin Gaethje để tranh đai BMF.
Dustin Poirier sẽ tái đấu Justin Gaethje để tranh đai BMF.

Kể từ đó, Dustin Poirier đã thăng tiến mạnh mẽ với thành tích 6-2, trong đó có 2 chiến thắng trước Conor McGregor và một danh hiệu tạm thời trước Max Holloway. Tuy nhiên võ sĩ người Mỹ đã thua cả 2 trận tranh đai một cách tâm phục khẩu phục trước Khabib Nurmagomedov và Charles Oliveira.

Về phần Justin Gaethje, cũng có thành tích tương tự với 2 trận thua ở cuộc chiến tranh đai lần lượt trước Khabib Nurmagomedov và Charles Oliveira.

Jorge Masvidal là người từng sở hữu danh hiệu BMF.
Jorge Masvidal là người từng sở hữu danh hiệu BMF.

Trong lịch sử UFC, mới chỉ có một trận tranh đai BMF diễn ra tại UFC 244 vào tháng 11 năm 2019 nơi Jorge Masvidal đánh bại Nate Diaz.

Trong thẻ sự kiện UFC 291 còn có cuộc chiến đáng chú ý ở hạng cân dưới nặng giữa nhà cựu vô địch Jan Blachowicz và cựu vương hạng trung Alex Pereira.

Dưới đây là một số trận đấu đáng chú ý ở sự kiện UFC 291:

MAIN EVENT: Dustin Poirier vs. Justin Gaethje
Jan Blachowicz vs. Alex Pereira
Paulo Costa vs. Ikram Aliskerov
Tony Ferguson vs. Bobby Green
Michael Chiesa vs. Kevin Holland
Stephen “Wonderboy” Thompson vs. Michel Pereira
Derrick Lewis vs. Marcos Rogerio de Lima

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link