loading...

(VoThuat.vn) – Eddie Hearn ca ngợi Dmitry Bivol sau chiến thắng mới đây của nhà vô địch WBA trước Gilberto Ramirez.

Bivol đã bảo vệ thành công danh hiệu WBA hạng dưới nặng, sau chiến thắng bằng tính điểm trước Ramirez vào ngày 5 tháng Mười Một tại Abu Dhabi.

Võ sĩ 31 tuổi sẽ phải đánh bại Artur Beterbiev (người đang giữ các đai WBC, WBO cùng IBF) để trở thành nhân vật số 1 của sàn đấu 79 kg. Dù vậy, màn đối đầu đáng chờ đợi này chỉ có thể diễn ra vào năm sau.

Trong khi đó, Hearn muốn Bivol chuyển xuống hạng siêu trung để tái đấu với Canelo Alvarez vào tháng Năm (2023), hoặc thượng đài cùng nhân vật số 2 trên BXH của WBA – Joshua Buatsi.

Hearn muốn Bivol bảo vệ danh hiệu trước Buatsi.

Buatsi đã dự khán trận đấu vừa qua của nhà vô địch người Nga với Ramirez, và anh muốn thách đấu Bivol để giành danh hiệu trong cuộc so găng kế tiếp.

Nếu điều này xảy ra, người hâm mộ sẽ cảm thấy thất vọng không ít vì họ muốn chứng kiến Bivol so tài cùng Canelo hoặc Beterbiev hơn. Hearn nhận xét về Bivol sau trận thắng vừa qua:

“Tôi phải nói rằng Dmitry Bivol là võ sĩ số 1 xét trên tất cả các hạng cân. Cậu ta thể hiện rất tốt trên sàn đấu, gần như mọi thời điểm. Nhiều người nói với tôi rằng anh chàng này là một thách thức thật sự, và cậu ấy luôn luôn tìm kiếm cơ hội.

Ông bầu người Anh ca ngợi tài năng của nhà vô địch WBA.

Trong khi chờ đợi Canelo chấp nhận yêu cầu, Dmitry Bivol cần phải thượng đài. Thế nên thời điểm cuộc tái đấu Bivol – Canelo chưa diễn ra, trong khi Beterbiev đang bận rộn [với Yarde và Ramanda], tôi cho rằng Joshua Buatsi là một sự lựa chọn đúng đắn.

Chúng ta cũng tính đến Callum Smith nữa, tôi thích chứng kiến màn tranh tài này. Tôi nghĩ phía cậu ta muốn thách đấu danh hiệu vào dịp World Cup, nhưng đây là một trận đấu lớn thuộc nội bộ, chúng tôi phải xem xét. Dmitry Bivol, đó là vị vua của hạng dưới nặng vào lúc này.” – BideNews dẫn lời Hearn.

Kỹ thuật tuyệt vời của Dmitry Bivol:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr