loading...

Chiến thắng hoàn toàn vượt trội của tay đấm người Nga Dmitry Bivol trước Gilberto Ramirez giúp anh loại bỏ mọi đối thủ trên hành trình thống nhất đai boxing hạng dưới nặng.

117-111, 117-111, 118-110 là tỉ số áp đảo mà Dmitry Bivol tạo ra trước Gilberto Ramirez trong trận bảo vệ đai WBA Super hạng dưới nặng rạng sáng ngày 6/11 theo giờ Việt Nam.

Suốt 12 hiệp đấu, Bivol đã chứng tỏ chênh lệch đẳng cấp trước người thách đấu khi không để cho Ramirez phá vỡ nhịp thi đấu hoàn hảo do mình đặt ra. Cơ hội của Ramirez chỉ đến thoáng chốc trong khoảng 3 hiệp đầu tiên, khi anh tận dụng lợi thế thể hình của mình với nhà vô địch. Nhưng đó cũng là tất cả những gì tay đấm người Mexico làm được trong cả trận.

Chiến thắng nối dài mạch toàn thắng của Bivol lên 21 trận với 10 lần bảo vệ danh hiệu thành công. Tay đấm sinh năm 1991 cũng tiếp tục nhấn mạnh mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp của mình khi nhắm tới trận thống nhất đai hạng dưới nặng với Artur Beterbiev.

“Giờ đây, tôi muốn một đối thủ cũng không biết mùi thua trận là gì. Mục tiêu của tôi chính là nhà vô địch thống nhất đai. Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của tôi.” 

Dmitry Bivol loại bỏ đối thủ cuối cùng để tiến tới trận thống nhất đai.

Dù từng tiết lộ mục tiêu tái đấu Canelo Alvarez, người mà mình từng đánh bại hồi tháng 5, nhưng lời khẳng định trên sàn đấu rạng sáng nay đã cho thấy Artur Beterbiev – người đồng hương của Bivol đang sở hữu 3 danh hiệu WBC, IBF và WBO mới là đích đến lớn nhất. 

Hiện tại, Artur Beterbiev cũng đang sở hữu chuỗi 18 trận toàn thắng hoàn hảo bằng 18 lần knockout. Trận thống nhất đai hạng dưới nặng đang khả thi hơn bao giờ hết khi tất cả các võ sĩ thách đấu đều đã bị loại bỏ. Cuộc so tài hứa hẹn là quả bom tấn tiếp theo của làng Quyền Anh có thể diễn ra vào nửa đầu năm 2023 khi hai bên thống nhất được hợp đồng và thời gian thi đấu.

languarr