Jose Aldo ấn định thời điểm trận quyền anh debut

(Vothuat.vn) – Jose Aldo dự kiến sẽ bước lên sàn đấu quyền anh chuyên nghiệp ngay tại Rio de Janeiro, Brazil vào tháng sau.

Jose Aldo được xem là một huyền thoại làng MMA nói chung và UFC nói riêng, với thành tích 31 thắng – 8 thua suốt sự nghiệp của mình, trong đó có 17 chiến thắng knockout.

Dù vậy sau nhiều năm chinh chiến tại UFC, võ sĩ 36 tuổi người Brazil đã quyết định chia tay lồng bát giác sau thất bại trước Merab Dvalishvili tại UFC 278 hồi tháng 8 năm ngoái, trước đó, võ sĩ sinh năm 1986 có chuỗi thắng 3 trận liên tiếp kể từ màn cạnh tranh danh hiệu thất bại trước Petr Yan tại UFC 251.

Jose Aldo sắp bước lên sàn quyền anh chuyên nghiệp.
Jose Aldo sắp bước lên sàn quyền anh chuyên nghiệp.

Chia tay MMA, Jose Aldo vẫn không nghỉ ngơi, anh quyết định dấn thân lên sàn boxing chuyên nghiệp. Mới đây, võ sĩ có nickname ‘Junior’ xác nhận sẽ chính thức bước lên sàn quyền anh vào ngày 10 tháng 2 tới. Trận đấu sẽ được tổ chức tại Upper Arena, Rio de Janeiro, Brazil.

Một chi tiết đáng chú ý là Jose Aldo vẫn còn hợp đồng với UFC, dù vậy, võ sĩ 36 tuổi khẳng định Chủ tịch Dana White đã hứa sẽ cho phép anh thi đấu ở bất kỳ môn thể thao nào khác ngoài MMA.

Jose Aldo luôn thể hiện khát khao bước lên sàn quyền anh chuyên nghiệp.
Jose Aldo luôn thể hiện khát khao bước lên sàn quyền anh chuyên nghiệp.

Jose Aldo cùng từng tiết lộ khát khao thi đấu quyền anh của mình vào tháng 10 năm ngoái trên podcast Trocação Franca của MMA Fighting.

“Đó luôn là một giấc mơ trong đời tôi. Tôi chưa bao giờ giấu giếm điều đó với bất kỳ ai,” Jose Aldo xác nhận. “Đó luôn là giấc mơ của tôi. Chúng ta hãy chờ xem. Mọi người đều nói tôi còn trẻ, rằng tôi còn vài năm nữa.”

Một số võ sĩ danh tiếng từng thi đấu tại UFC như Nova Uniao Johnny Eduardo, Hernani Perpetuo hay Valmir Lazaro cũng xuất hiện trong thẻ sự kiện này.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link